Trụ sở chính của Tesla chính thức chuyển đến Texas

FILE - In this Feb. 9, 2019, file photo, a sign bearing the company logo stands outside a Tesla store in Cherry Creek Mall in Denver. U.S. safety regulators are continuing their investigation into complaints that Tesla’s giant touch screens can fail and cause the cars to lose the rear camera display and other functions. A preliminary investigation was opened in June 2020 covering 63,000 Model S vehicles. (AP Photo/David Zalubowski, File)

Tesla cho biết họ đã chính thức chuyển trụ sở chính công ty từ Thung lũng Silicon đến một nhà máy lớn đang được xây dựng bên ngoài Austin, Texas.

Công ty đã đưa ra thông báo vào cuối ngày thứ Tư trong một lần đệ trình lên các cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ. Giám đốc điều hành Elon Musk đã nói trong cuộc họp thường niên của công ty vào tháng 10 rằng hành động này sắp diễn ra.

Hồ sơ cho biết việc di dời từ Palo Alto, California, đến nơi mà Tesla gọi là “Gigafactory” trên Đường Harold Green gần Austin đã được thực hiện vào thứ Tư.

Trong hồ sơ quy định của Mỹ vào cuối năm ngoái, Tesla cho biết họ có khoảng 71.000 nhân viên trên toàn thế giới. Bản tin công ty vào năm 2020 cho biết khoảng 10.000 người làm việc tại trụ sở Palo Alto và 10.000 người làm việc tại nhà máy của công ty ở Fremont, California.

Không rõ liệu tất cả các nhân viên trụ sở chính có được yêu cầu di chuyển hay không. Công ty đã giải tán bộ phận quan hệ truyền thông của mình.

Nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush cho biết : “các ưu đãi thuế sẽ rất lớn khi so sánh thuế với California. Việc tuyển dụng nhân viên rẻ hơn và dễ dàng hơn nhiều ở Texas.”

Giám đốc điều hành Elon Musk ám chỉ về việc thực hiện một hành động kể từ khi xảy ra tranh cãi với Hạt Alameda, California, các viên chức y tế về việc mở lại nhà máy ở Fremont vào năm ngoái khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Musk cho biết rằng ông đã chuyển nơi ở của mình từ California đến Texas, nơi không có thuế thu nhập cá nhân của tiểu bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus