Trộm dùng kỹ thuật tân tiến để trộm thiết bị điện tử trong xe 

VALLEJO, Calif. (KTVU) – Trộm đang sử dụng kỹ thuật mới để xác định chiếc xe nào cần đột nhập, cảnh sát thành phố Vallejo, California, khuyến cáo. 

Vụ đập kiếng xe trộm đồ mới nhất xảy ra vào khoảng 5h37′ chiều ngày 23 tháng 8 tại bãi đậu xe của thương xá trên dãy 1100 đường Admiral Callaghan Lane. 

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát địa phương điều tra hơn 1000 trộm đập kiếng xe. Trong hầu hết những vụ này, nghi can đã dùng kỹ thuật mới để dò tìm xem tín hiệu Wifi hay Bluetooth đang phát ra từ chiếc xe nào đó hay không do nạn nhân thông thường giấu hoặc cất thiết bị điện tử khỏi tầm mắt bên ngoài nhìn vào. 

Một khi tội phạm xác định được chiếc xe nào có thiết bị điện tử đang phát ra tín hiệu, chúng đập kiếng xe, lục lọi cho đến khi tìm ra thiết bị, hoặc những món đồ giá trị khác. 

Loại trộm cắp  này không chỉ xảy ra ở Vallejo mà trở thành đại dịch lan tràn khắp nơi ở California. Nhà chức trách khuyến cáo người dân cảnh giác khi quyết định để thiết bị điện tử hay đồ đắt tiền trên xe, ngay cả khi cất kín. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus