Trận động đất làm rung chuyển Hayward Fault lần thứ hai

Một trận động đất mạnh 3,5 độ xảy ra tại Hayward Fault gần Piedmont trong ngày thứ hai liên tiếp, một nhá chức trách cho biết

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ, động đất xảy ra lúc 06:11 sáng,tâm chấn 3 dặm về phía bắc của Piedmont. Gần như cùng một điểm với trận động đất mạnh 3,4 độ vào thứ Tư xảy ra gần Tunnel Road và Highway 13.

Trận động đất được cảm nhận mạnh mẽ nhất ở Berkeley và Oakland, nhưng cư dân ở San Francisco bị ảnh hưởng và nghe một cú giật mạnh.

BART đã đóng cửa các đoàn tàu trong một thời gian ngắn để kiểm tra các dấu vết của nó. Cơ quan này cho biết sẽ  bị chậm trễ 10-20 phút.

Không có báo cáo về thương tích thiệt hại.

Hôm thứ Tư, một trận động đất 3,4 độ richter xảy ra lúc 04:42 với tâm chấn 3 dặm về phía bắc của Piedmont ở vùng đồi Oakland. Các trận động đất đã được cảm nhận trên khắp Vịnh Đông và xa như Pacifica và San Jose.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus