Monday, February 6, 2023
spot_img

Toà Phúc thẩm: Chính phủ không thể rút viện trợ thành phố di dân lậu ở California 

(The Hill) – Toà Phúc thẩm Liên bang vào thứ Hai ra phán quyết, chính phủ ông Trump không thể rút lại trợ cấp cho các thành phố nương tay với di dân lậu ở California, khẳng định những phán quyết trước đây tại tiểu bang. 

Toà Phúc thẩm Liên bang ở San Francisco quyết định, Bộ Tư pháp không thể chặn ngân quỹ dành cho cảnh sát ở những thành phố không hợp tác với nhà chức trách thực thi di trú liên bang. 

Phán quyết này được đưa sau những phán quyết không đứng về phía chính phủ từ các toà Phúc thẩm ở 3 khu vực khác. Nhưng quan toà ở New York vào tháng 2 hoàn toàn đồng tình với chính phủ về quyền giữ lại ngân quỹ khỏi những thành phố không tuân theo luật thực thi di trú của nhà chức trách liên bang. 

Toà Phúc thẩm khu vực 2 từ chối tái xem xét phán quyết tháng 2 vào thứ Hai. 

Theo tờ Bloomberg, những quyết định mâu thuẫn khiến cho vụ kiện có thể lên Tối cao Pháp viện xét xử. 

“Chúng tôi lấy làm hài lòng vì toà một lần nữa nhận ra rằng, các chính sách và luật nương tay di dân lậu của San Francisco tuân theo luật liên bang,” Biện lý thành phố San Francisco Dennis Herrera ca ngợi quyết định. “Những điều kiện về tài trợ là một nỗ lực lạm quyền của Tổng thống, và chúng tôi phải chấm dứt chuyện này.” 

Xung đột liên quan đến Chương trình Hỗ trợ Tư pháp Edward Byrne của Bộ Tư pháp nhằm cung cấp ngân quỹ cho các Ty Cảnh sát dùng cho tiền làm việc ngoài giờ, áo chống đạn, camera gắn trên người và những chi phí khác. Chương trình đã cấp khoảng $340 triệu Mỹ kim hàng năm trong những năm gần đây. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments