Toà Bạch Ốc xác nhận đã chấm dứt đàm phán mức tiết kiệm nhiên liệu với California

Los Angeles Times – Hôm thứ năm 21/2 Tòa Bạch Ốc cho báo chí hay các đàm phán giữa chính phủ Trump và tiểu bang California nhằm giải quyết tiêu chuẩn về mức tiết kiệm nhiên liệu đã hoàn toàn phá vỡ.

Trong tuyên bố của mình, Tòa Bạch Ốc cho hay: “Chính phủ Trump đã quyết định đình hoãn các cuộc đàm phán với cơ quan California Air Resources Board (CARB) về kế hoạch của EPA nhằm làm giảm bớt mức tiêu thụ nhiên liệu ”

CARB đã nhiều lần gặp gỡ các đại diện cho Tòa Bạch Ốc, của cơ quan liên bang EPA và cơ quan Kiểm Tra An Toàn Xa Lộ liên bang, nhằm cố thuyết phục các viên chức này đừng rút lại các điều lệ quy định từ thời cựu TT Obama.

Cả hai phía đàm phán đều đã đổ lỗi cho nhau khiến gây ra đổ vỡ. Thông báo của Tòa Bạch Ốc có đoạn: “Mặc dù chính phủ đã nổ lực nhằm đạt tới một giải pháp chung hợp lý, giờ đây phải nhận ra là CARB đã không nổ lực đáp ứng”

Vì thế, Tòa Bạch Ốc cho hay là “vào cuối năm nay chính phủ sẽ tiến hành hoàn thiện một đạo luật với mục tiêu quảng bá cho các loại phương tiện an toàn hơn, ít gây ô nhiễm hơn và rẻ tiền hơn cho công chúng”

Stanley Young, phát ngôn nhân của CARB, cho hay: “Nói cho công bình thì thực ra ngay từ đầu đã có đàm phán chi đâu, chúng tôi đã có nhiều lần gặp gỡ nhưng chẳng có cái gì thực sự có ý nghĩa được bàn tính cả”. Các quan sát viên cho là rồi ra nội vụ sẽ còn kéo dài nhiều năm trước các tòa án.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus