Tiểu bang California từ chối kế hoạch mở cửa lại của Hạt Santa Clara

Empty nail salon in a strip mall due to the coronavirus shutdown, Vadnais Heights, Minnesota. (Photo by: Michael Siluk/Education Images/Universal Images Group via Getty Images)

Tiểu bang California đã từ chối yêu cầu mở lại kinh tế của Hạt Santa Clara 

Theo East Bay Times , Hạt Santa Clara muốn cho phép các tiệm làm Nail, tóc, phòng tập thể dục và một số doanh nghiệp khác mở cửa trở lại vào ngày 13 tháng 7 theo một lệnh y tế công cộng mới được công bố vào thứ Năm.

Hạt Santa Clara cũng có kế hoạch thay đổi các quy tắc để cho phép các cuộc tụ họp công cộng lớn hơn. 

Tuy nhiên, tiểu bang đã từ chối yêu cầu nỗ lực mở lại của Hạt Santa Clara. 

Hạt Santa Clara đang tìm kiếm thêm thông tin về lý do tại sao quận hạt bị từ chối cho mở lại

Ví dụ, ở quận San Mateo lân cận, ăn uống trong nhà, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và tiệm làm tóc đều được tiểu bang cho phép mở cửa trở lại . Hạt San Mateo có nhiều trường hợp hơn Hạt Santa Clara – 44,2 trên 10.000 so với 24,6 trên 10.000 – cũng như nhiều trường hợp tử vong hơn – 1,4 trên 10.000 ở San Mateo và 0,81 trên 10.000 ở Santa Clara.

Tỷ lệ dương tính xét nghiệm của Hạt San Mateo cũng cao hơn ở mức 4,9%, so với tỷ lệ xét nghiệm dương tính trung bình trong bảy ngày là 2,6% tại Hạt Santa Clara.

Hiện tại, Santa Clara cho biết quận sẽ tìm kiếm thêm hướng dẫn từ California về những gì họ cần làm để tiếp tục kế hoạch mở cửa trở lại.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus