Friday, June 9, 2023
spot_img

Tiệm trà sữa ở San Jose liên tục 5 lần bị đột nhập ăn trộm

(CALI TODAY NEWS) – Một tiệm trà sữa ở San Jose bị trộm đột nhập 5 lần trong hơn 1 năm rưỡi qua. 
Lần đầu  tiên trộm đột nhập tiệm Milk Tea Lab trên đường Branham Lane vào tháng 1 năm 2021, vụ thứ hai xảy ra một tháng sau đó, và hai tháng tiếp là vụ thứ ba. 8 tháng sau vụ thứ tư, và vụ thứ 5 mới xảy ra vào cuối tuần qua. 
Chủ tiệm, cô Wai cho biết, thiệt hại từ những lần bị đột nhập gia tăng nhanh chóng, từ mất loa, kỹ thuật và tiền bạc, chi phí thay thế cửa kiếng bị đập vỡ. “Đó là nỗi sợ hãi mà chúng tôi chung sống mỗi ngày – ‘Lạy Chúa tôi, chúng có thể quay trở lại,”’ Wai nói. “Chúng tôi có dàn loa chất lượng rất tốt đáng giá gần $4000 Mỹ kim, chúng tôi muốn có một môi trường tốt cho khách hàng, nhưng tôi sợ rằng, mua những cái mới và sẽ bị cướp nữa.” 
Người phụ nữ chia sẻ, cô gọi cảnh sát ngay sau những vụ đột nhập đầu tiên, nhưng phải lâu sau họ mới đến. Bây giờ cô tự hỏi, liệu gọi cảnh sát có tốt gì hơn không. 
“Trong năm ngoái, chúng tôi thấy thời  gian cảnh sát đến hiện trường kéo dài hơn, đặc biệt khi có những vụ khác nghiêm trọng đang diễn ra cùng lúc trong thành phố,” cảnh sát Steven Aponte thuộc Ty Cảnh sát San Jose cho hay. 
Nhà chức trách cho biết, cảnh sát mất 1 tiếng rưỡi mới đến hiện trường cuộc  gọi của cô Wai vào tháng 3 năm ngoái. Aponte lưu ý, một tiếng rưỡi không có gì bất thường khi cảnh sát biết nghi can đã trốn, và không ai bị thương tích. Ngoài ra, cảnh sát San Jose cũng đang đối mặt với thách thức về nhân sự, và như vậy họ phải ưu tiên. 
Tuy vậy, nhà chức  trách vẫn nhấn mạnh, tối quan trọng là cộng đồng phải báo cáo mọi tội ác. Aponte lưu ý, mọi trình báo có thể giúp cảnh sát theo dõi mô hình trong khu vực đó, và thậm chí gắn những thông tin lại với nhau để có thể truy ra manh mối. 
Trong khi đó, tiệm boba đang kiếm đủ tiền chi tiêu kêu gọi tội phạm nương tay. “Và tôi hy vọng những ai đang làm chuyện này đối với chúng tôi, làm ơn đừng nhắm vào chúng tôi nữa,” Wai nói. “Chúng tôi thực sự đang ở trong tình huống rất căng thẳng.” 
Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT