Tỉ lệ dân nghèo của California vẫn còn cao, dù có cải thiện  

Photo Credit: Mario Tama / Getty Images

US News & World Report – Theo kết quả ghi nhận của một báo cáo mới nhất thì tỉ lệ dân nghèo của tiểu bang California vẫn còn cao, mặc dù có cải thiện đôi chút, nhiều trẻ em và người da màu nằm trong số này.

Đó là báo cáo có tên California Poverty Measure, do Viện Public Policy Institute of California và Trung tâm Stanford Center on Poverty and Inequality tiến hành.

Báo cáo này dựa trên hai tiêu chuẩn căn bản là giá thuê nhà và vật giá thường ngày, cho hay có 17.8% cư dân California sống nhờ vào thu nhập dưới mức trung bình.

Bà Sarah Bohn, Giám đốc một hiệp hội nghiên cứu bất vụ lợi, cho báo chí hay là “không phải ai cũng nghèo, nhưng cứ 5 cư dân California thì có 1 người sống trong điều kiện ‘ mức nghèo’ rồi”    

Bản báo cáo cho biết có 17.1% cư dân California từ 18 đến 64 tuổi là dân nghèo, 18.5% từ 65 tuổi trở lên cũng thế và đặc biệt có 19.3% số trẻ em của ‘tiểu bang vàng’ sống trong tình trạng nghèo nàn

Điểm an ủi duy nhất của báo cáo này là có 44.9% số người nghèo ở California có ‘một thân nhân trong gia đình làm việc trọn thời gian cho cả năm’

Tuy tỉ lệ dân nghèo của California đã giảm 1.6% từ năm 2016 qua năm 2017, nhưng tỉ lệ dân nghèo của tiểu bang đông dân nhất Hoa Kỳ vẫn còn cao hơn tỉ lệ người nghèo trung bình cả nước là 12.3%. Bà Bohn nói: “Tỉ lệ người nghèo của California có giảm, nhưng giảm chậm quá”

 

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus