Thung lũng Điện tử: Kỹ sư vô gia cư cầm bảng xin việc

Photo Credit: kron4

Mountain View (NBC Bay Area) – David Casarez đứng tại một ngã tư ở thành phố Mountain View, Nam Vịnh San Francisco, tay cầm tấm  biển: “Vô gia cư, khát khao thành công, hãy cầm xem hồ sơ xin việc.”

Tấm hình được một người tốt bụng qua đường đăng trên mạng xã hội, và mau chóng mở ra cho Casarez hy vọng mới.

“Tất cả những gì tôi mong muốn là có một người nào đó để ý, cầm xem hồ sơ xin việc của tôi, và cho tôi một cơ hội,” người đàn ông 26 tuổi chia sẻ.

Casarez đến vùng Vịnh San Francisco vào tháng  9 năm ngoái cùng với hành trang là tấm bằng cử nhân đại học, ba năm kinh nghiệm lập trình điện toán, một vài tháng lương và giấc mơ mở một công ty khởi nghiệp.

Tuy nhiên, Casarez không lường trước được chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở đây, và kiếm một công việc không dễ tí nào. Anh sinh sống trên chiếc xe van cho đến khi không thể nào trả nổi nên mất luôn xe hồi tháng 6. Kể từ đó, Casarez tá túc trong công viên.

“Vì vậy, đây là lúc hoặc thành hoặc bại,” Casarez chia sẻ, “Tôi phải làm gì đó thật điên rồ.”

Một phụ nữ tình cờ trông thấy Casarez liền hỏi chuyện, chụp hình rồi đăng trên mạng Twitter. “Hôm nay tôi chứng kiến một người vô gia cư cầm bảng bảo mọi người lấy xem hồ sơ xin việc của anh ta thay vì xin tiền. Nếu ai đó đang ở  Thung lũng Điện tử có thể giúp được người đàn ông này thì quả thật tuyệt. Hãy đăng lại chuyện này để chúng ta có thể giúp được David,” người phụ nữ đăng vào 4h59′ chiều ngày 27 tháng 7.

 

Hình ảnh Casarez đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt với hàng trăm ngàn lượt xem. Các hãng truyền thông địa phương cũng như quốc tế sau đó đều đăng và viết bài về câu chuyện của anh.  

“Tôi biết sẽ được đăng trên mạng xã hội, nhưng không biết lại bùng nổ như vậy,” anh tâm sự. “Tôi tránh không nhận tiền, tôi thực sự chỉ muốn một cơ hội việc làm, và đó là những gì tôi đang đòi hỏi.”

Rất nhiều công ty kỹ thuật ở vùng Vịnh San Francisco, khắp nơi trên cả nước và thậm chí tận Canada, đã liên lạc với Casarez, yêu cầu anh gởi cho họ hồ sơ việc làm càng sớm càng tốt, cho người đàn ông trẻ hy vọng sẽ sớm chấm dứt cảnh ngủ trong công viên.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus