Thống đốc Newsom mở rộng các biện pháp bảo vệ người lao động

Thống đốc California Gavin Newsom đã ký vào các dự luật mới vào thứ Năm nhằm mở rộng các biện pháp bảo vệ người lao động và hỗ trợ quan trọng trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19. 

Đầu năm nay, Thượng nghị sĩ Jerry Hill đã giới thiệu SB 1159 để mở rộng khả năng tiếp cận với bồi thường cho người lao động và giúp những người phản ứng đầu tiên, nhân viên chăm sóc sức khỏe và những người có kết quả xét nghiệm dương tính do bị nhiễm tại nơi làm việc dễ dàng nhận được sự hỗ trợ mà họ cần, bao gồm cả y tế cần thiết chăm sóc và phúc lợi thay thế tiền lương.

AB 685 được giới thiệu bởi Dân biểu Eloise Gómez Reyes để đảm bảo rằng các công ty thông báo cho nhân viên và các viên chức y tế công cộng địa phương và tiểu bang về các trường hợp COVID-19 tại nơi làm việc. 

Newsom cho biết: “Bảo vệ người lao động là rất quan trọng để làm chậm sự lây lan của loại virus này. “Hai luật này sẽ giúp nhân viên California an toàn tại nơi làm việc và nhận được sự hỗ trợ cần thiết nếu họ tiếp xúc với COVID-19.”

Dân biểu Reyes cho biết: “Những người lao động thiết yếu phải mạo hiểm mạng sống của họ và tính mạng của những người thân yêu của họ trongbệnh viện, cửa hàng tạp hóa, nhà máy đóng gói thịt, bếp nhà hàng và vô số cơ sở kinh doanh khác ở bang chúng ta.

Tuần trước, thống đốc đã ký dự luật AB 1867, đạo luật ngay lập tức đảm bảo quyền được nghỉ ốm có lương cho mọi nhân viên California. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus