California – Tiểu bang đầu tiên buộc trường học có thời khoá biểu muộn hơn 

Photo Credit: Abc news

SACRAMENTO (KRON) – California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ có luật buộc các trường trung học và trung học đệ nhất cấp công lập có thời khoá biểu muộn hơn. 

Thống đốc Gavin Newsom vào hôm Chủ nhật đã ký dự luật SB 328 thành luật, nhằm cải thiện hiệu quả giáo dục bằng cách cho các em học sinh thêm thời gian ngủ. 

Luật bắt buộc các trường trung học Đệ nhất cấp bắt đầu tiết học đầu tiên vào 8h sáng hoặc trễ hơn, trong khi các trường trung học không được khai lớp trước 8h30′ sáng. Luật không áp dụng vào các lớp tự chọn như “Tiết học 0 – zero period,” hoặc một số trường học ở những học khu vùng nông thôn xa xôi. 

Mặc dù thời khoá biểu mỗi trường khác nhau, nhưng theo một phân tích được thực hiện vào tháng 7 vừa qua cho thấy, phân nửa trường học ở California sẽ phải dời tiết học đầu tiên sau khoảng 30′ hoặc ít hơn  để có thể tuân thủ theo luật mới. Một phân tích được Trung Tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh CDC thực hiện trong năm học 2011-2012 chỉ ra, thời gian khai lớp trung bình của các trường học California nơi khoảng 3 triệu học sinh trung học và trung học đệ nhất cấp là 8h07′ sáng. Một số học sinh có tiết học đầu tiên trước 7h30’ sáng. 

Trong khi đó, phía chống đối luật này cho rằng, thời khoá biểu mới sẽ đẩy những hoạt động ngoại khoá trễ hơn vào buổi tối, và như vậy sẽ có những tác động tiêu cực với các gia đình tầng lớp lao động. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus