Thống Đốc California: “TT Trump nói dối về bảo vệ môi trường”

Photo Credit: AP

AP – Thống Đốc California Jerry Brown hôm thứ năm 13/9 đã mở màn cho hội nghị thượng đỉnh về khí hậu toàn cầu ở San Francisco bằng cách tuyên bố ‘TT Trump sẽ được nhớ đến như một kẻ nói dối và ngu ngốc về chuyện môi trường’

Hội nghị về môi trường được tổ chức suốt ngày hôm nay ở California như là một hình thái phản kháng với chủ trương môi trường của chính phủ Trump.

Xuất hiện cùng với cựu Thị Trưởng New York City là ông Michael Bloomberg trong một cuộc họp báo, ông Brown nói: “Nếu tiếp tục các chủ trương như hiện nay, tôi nghĩ thế nào TT Trump cũng sẽ được nhắc nhở sau này như một kẻ nói dối, điên khùng và là một tội nhân hình sự”

Trong bài xã luận đang trên báo Los Angeles Times hôm nay, hai ông Brown và Bloomberg cho biết nhiều ngàn đô thị, nhiều tiểu bang và nhiều nhóm tranh đấu khác vẫn cam kết sẽ làm giảm tình trạng nóng ấm toàn cầu, dù TT Trump không ủng hộ.

Photo Credit: AP

Chẳng những quyết định rút tên Hoa Kỳ ra khỏi hiệp ước Paris 2015 về khí hậu toàn cầu trong năm 2017, TT Trump còn cho phép nhiều chủ trương có thể làm gia tăng khối lượng khí methane thải vào khí quyển và cho rút lại các tiêu chuẩn hạn chế về khói xe thải ra của tiểu bang Califoria.

Nhiều cuộc biểu tình nổ ra hôm nay ở San Francisco trước trụ sở diễn ra hội nghị môi trường, Những người biểu tình hối thúc ông Brown cần phải cấm luôn chuyện khai thác hơi đốt thiên nhiên bằng kỹ thuật “fracking”, nghĩa là bơm chất lỏng có áp suất cực lớn vào lòng đất để khai thác khí đốt.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus