Thống đốc California ký gói cứu trợ trị giá 7,6 tỷ USD

Thống đốc California Gavin Newsom đã ký một gói cứu trợ vi rút coronavirus trị giá 7,6 tỷ đô la vào thứ Ba, sẽ cung cấp ít nhất 600 đô la thanh toán một lần cho 5,7 triệu người trong khi dành hơn 2 tỷ đô la tài trợ cho các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn.

Newsom đã ký luật của tiểu bang khi Quốc hội đang tranh luận về một gói kích thích lớn hơn nhiều cho quốc gia, một đề xuất cũng có thể đưa tiền vào túi của hầu hết người Mỹ. Và nó xảy ra khi thống đốc nhiệm kỳ đầu tiên đang phải đối mặt với nỗ lực Recall được thúc đẩy một phần bởi sự giận dữ lan rộng về việc xử lý coronavirus của ông, đặc biệt là tác động của nó đối với các doanh nghiệp.

“Xương sống của nền kinh tế của chúng ta là doanh nghiệp nhỏ. Chúng tôi nhận ra sự căng thẳng, áp lực mà rất nhiều doanh nghiệp nhỏ đã phải trải qua, ”Newsom cho biết trước khi ký dự luật tại Solomon’s Deli ở Sacramento. “Và chúng tôi cũng nhận thấy trách nhiệm của mình là phải làm nhiều hơn và làm tốt hơn nữa để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ này vượt qua thời gian rất khó khăn và cố gắng này.”

Chính quyền Newsom vẫn cấm ăn uống trong nhà ở hầu hếttrong khi giới hạn số người có thể vào các cửa hàng bán lẻ cùng một lúc. Newsom đã cho biết hôm thứ Ba rằng tiểu bang sẽ giảm bớt những hạn chế đó ở năm quận, với nhiều hơn nữa sẽ xảy ra trong những tuần tới vì số ca nhiễm mới đã giảm trong những tuần gần đây cùng với các trường hợp nhập viện liên quan đến coronavirus.

Newsom đã sử dụng quyền hạn khẩn cấp của mình vào tháng 11 để dành 500 triệu đô la cho các khoản tài trợ cho doanh nghiệp nhỏ. Trong vòng tài trợ đầu tiên, chương trình đã nhận được hơn 334.000 đơn ghi danh với tổng số hơn 4,4 tỷ USD yêu cầu.

Luật mà Newsom đã ký đưa thêm 2 tỷ đô la nữa vào chương trình đó. Các doanh nghiệp có doanh thu hàng năm từ 1.000 đến 2,5 triệu đô la đủ điều kiện nhận khoản tiền này, ưu tiên các doanh nghiệp do phụ nữ và thiểu số làm chủ và các doanh nghiệp ở những khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao.

Cơ quan Lập pháp có thể sẽ phê duyệt nhiều viện trợ hơn cho các doanh nghiệp vào tuần tới. Các nhà lập pháp đã lên kế hoạch thông qua một dự luật vào thứ Hai cho phép các doanh nghiệp khấu trừ khoản chi phí lên tới 150.000 đô la được bao trả bởi các khoản vay liên bang từ thuế tiểu bang của họ

Gói này bao gồm 3,7 tỷ đô la để trả ít nhất 600 đô la trong các khoản thanh toán một lần cho khoảng 5,7 triệu người. Hầu hết những người này sẽ nhận được tiền bằng cách yêu cầu tín dụng thuế thu nhập kiếm được của California trên tờ khai thuế của họ. Nói chung, đó là những người kiếm được 30.000 đô la mỗi năm hoặc ít hơn.

Số tiền này cũng sẽ được chuyển đến những người kiếm được dưới 75.000 đô la mỗi năm và sử dụng mã số thuế cá nhân để khai thuế thu nhập của họ. Đây là những người không có số An sinh Xã hội, bao gồm cả những người nhập cư không đủ điều kiện nhận các khoản thanh toán kích thích liên bang mà Quốc hội đã phê duyệt năm ngoái.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus