Thống đốc California kêu gọi di dân lậu  “Chuẩn bị tinh thần” 

Photo Credit: Washington Examiner

SAN FRANCISCO (KRON) — Thống đốc California Gavin Newsom kêu gọi di dân “chuẩn bị tinh thần” trước tin tức  Cơ quan Thực thi Di trú Liên bang sẽ truy quét di dân lậu vào cuối tuần này. 

“Ở California, tôi muốn mọi người biết mình có quyền,” ông Newsom tuyên bố trong một đoạn video đăng trên Twitter. “Biết những quyền của quý vị, tìm hiểu thêm về quyền của mình.” 

Tạm quyền Giám đốc Cơ quan Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ Ken Cuccinelli vào hôm thứ Tư cho biết, các cuộc truy quét “chắc chắn sẽ diễn ra.” 

“Biết rằng các bạn sẽ tiếp tục đưa con em đi cắm trại, đến trường học hè, biết rằng cứ tự tin đi làm, chúng tôi hậu thuẫn các bạn,” Thống đốc California nói. 

ICE dự tính bắt giữ và trục xuất khoảng 2000 di dân từ các gia đình đã nhận án lệnh trục xuất từ  toà tại 10 thành phố vào cuối tháng 6 vừa qua, trong đó có San Francisco. Vào ngày trước khi truy quét diễn ra, Tổng thống Trump quyết định hoãn thêm vài tuần. 

Theo đánh giá từ các chuyên viên, việc chính phủ Trump báo trước truy quét là nhằm kéo Dân chủ quay trở lại bàn đàm phán về di trú. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus