Thống đốc California đồng ý đưa binh sĩ đến biên giới theo yêu cầu của TT

Thống đốc Jerry Brown. Photo Credit: NBC

(NBC Bayarea) – Thống đốc California vào hôm thứ Tư thông báo, chấp thuận triển khai 400 vệ binh Quốc gia ra biên giới Mexico theo yêu cầu của Tổng thống Donald Trump. Ông Jerry Brown cho hay, tiểu bang sẽ chấp nhận nguồn ngân sách liên bang “để bổ sung nhân lực vào chương trình chống lại tội phạm xuyên quốc gia đang diễn ra.”

Liên minh về Quyền Di dân cho biết, họ đồng ý với thông báo của Thống đốc Brown rằng, Vệ binh Quốc gia “sẽ không được sử dụng như phần mở rộng cỗ máy trục xuất của Tổng thống Trump.”

Tại buổi họp báo thường lệ, bà Sarah Sanders cho hay, chính phủ vui khi thấy ông Brown hợp tác và triển khai binh sĩ giúp bảo vệ biên giới.

Thống đốc Jerry Brown. Photo Credit: NBC

Thống đốc California nhấn mạnh trong thông báo rằng, Vệ binh Quốc gia sẽ không tham gia vào việc thực thi công lực, binh sĩ “sẽ không được sử dụng để bố ráp phụ nữ và trẻ em hay bắt giữ những người chạy trốn khỏi bạo lực, tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn.” Việc triển khai Vệ binh Quốc gia đến biên giới Mexico theo yêu cầu của ông Trump được thực hiện vào hôm thứ Ba nhằm giúp ngăn chặn di dân lậu.

Tổng thống Trump tuần trước cho hay, ông muốn triển khai khoảng 2000 đến 4000 Vệ binh Quốc gia ra biên giới. Các viên chức chính phủ cho hay, con số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt tại biên giới phía Nam đang tăng cần phải có biện pháp đối phó tức thời.

Hương Giang (Theo NBC Bayarea)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus