Thời tiết khô hạn, có thể cắt điện diện rộng ở Vùng Vịnh San Francisco  

Photoo Credit: https://www.sfgate.com

(SF Chronicle) – Pacific Gas & Electric dự tính sẽ cắt điện tại quận Napa bắt đầu từ sáng thứ 4 trước tình hình thời tiết khô và gió lớn, dẫn đến nguy cơ gây cháy cao. Cắt điện có thể kéo dài “5 ngày hoặc lâu hơn,” theo nhà chức trách quận. 

Nằm trong khu vực đe doạ cháy cao và rất cao, Napa không phải là khu vực duy nhất bị cắt điện. PG&E hiện đang theo dõi sít sao 30 trên tổng số 58 quận hạt ở California, những khu vực có thể cũng bị cắt điện do dự báo thời tiết gió lớn vào thứ Tư và thứ 5 tuần này. 

Nha Khí tượng Quốc gia báo động tình trạng thời tiết nguy hiểm có thể gây cháy cây cỏ ở các ngọn đồi phía Bắc và Đông Vịnh, rặng núi Santa Cruz, và các thung lũng Bắc và Đông Vịnh, kéo dài từ tối thứ Ba sang thứ 5. Dự báo thời tiết khô, độ ẩm thấp và gió lớn, dẫn đến nguy cơ gây cháy cao. 

PG&E thông báo, công ty hiện đang theo dõi điều kiện thời tiết để xác định liệu có cần cắt điện ở các quận hạt sau đây: Alameda, Alpine, Amador, Butte, Calaveras, Colusa, Contra Costa, El Dorado, Glenn, Lake, Mariposa, Mendocino, Napa, Nevada, Placer, Plumas, San Joaquin, San Mateo, Santa Clara, Santa Cruz, Shasta, Sierra, Solano, Sonoma, Stanislaus, Tehama, Tuolumne, Yolo và Yuba. 

Hương Giang (Theo SF Chronicle) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus