Thiết bị gây nổ tại trường trung học San Jose – Chuyện thật không đùa  

Photo Credit: kron4

SAN JOSE (KRON) — Một bưu kiện đáng ngờ được phát giác tại một trường trung học ở Nam Vịnh San Francisco là thiết bị gây nổ. 

Cảnh sát San Jose xác nhận, đây hoàn toàn không phải chuyện đùa. Thiết bị gây nổ tự chế IED được phát giác trong sân trường trung học Oak Grove nằm trên đường Blossom Hill Road, khu Nam San Jose, vào khoảng trưa thứ Ba. Ngay lập tức trường đóng kín cửa, sau đó di tản học sinh và nhân viên  .

Đội phá bom được phái đến hiện trường, tháo dỡ thiết bị tự chế. “Chúng tôi sẽ không đi sâu vào chi tiết về thiết bị. Chúng tôi muốn ngăn chặn bất cứ những kẻ bắt chước nào. Chúng tôi nhấn mạnh, đây là thiết bị gây nổ còn hoạt động, và vì vậy rất đáng quan ngại,” Phát ngôn nhân Ty cảnh sát San Jose cho hay. 

Các lớp học đóng cửa vào hôm thứ Tư để các em học sinh có thời gian đối phó với bất cứ chấn động tâm lý nào sau những gì diễn ra, theo Giám thị học khu East Side Union High School, ông Chris Funk. 

Học khu cho hay, một nhân viên phát giác ra thiết bị nằm trong bụi cây gần bãi đậu xe của học sinh, và đã cầm lên đem vào văn phòng. Nhân viên lập tức gọi cảnh sát. Không có đe doạ hay điều gì bất thường trước khi thiết bị này được phát giác. 

Khám xét toàn bộ trường học, nhà chức trách không tìm thấy gì đáng nghi ngờ. Thiết bị gây nổ đang được đem về phòng xét nghiệm. “Một lần nữa, chúng tôi kêu gọi công chúng hỗ trợ,” phát ngôn nhân Gina Tepoorten nói. “Vào lúc này, chúng gôi không có nhận dạng nghi can. Chúng tôi không biết làm thế nào thiết bị này lại có ở đó, ai đem đến, nằm ở đó bao lâu, vì vậy, nếu ai có thông tin gì liên quan đến việc phát giác ra thiết bị vào hôm thứ Ba, hãy liên lạc với chúng tôi.” 

Phần khó nhất là không biết chính xác những gì xảy ra, học sinh lớp cuối cấp Emmanual Soliven chia sẻ. “Một số nói với tôi, đó là một quả bom ống, nhưng tôi không chắc mình sẽ cảm nhận chuyện này như thế nào. Tôi không chắc tại sao nó lại ở đó hay ai đã đem đến đặt ở đó,” nam sinh tỏ ra hoang mang. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus