Thị trưởng San Francisco vi phạm yêu cầu đeo khẩu trang của thành phố

Thị trưởng London Breed của San Francisco, một đảng viên Đảng Dân chủ, dường như đã vi phạm quy định về khẩu trang của thành phố trong một chuyến đi chơi ở khu phố Tenderloin của thành phố vào tuần này.

Black Cat Night Club đã đăng một bức ảnh của Breed và một số người bạn không khẩu trang tại địa điểm vào tối thứ Tư trước khi xóa hình ảnh sau đó, NBC Bay Area đưa tin hôm thứ Năm. Phóng viên của San Francisco Chronicle, Mariecar Mendoza, sau đó đã đăng một đoạn video ghi lại cảnh thị trưởng không đeo khẩu trang  đứng và nhảy múa phía sau một đám đông đi Club khi ai đó hát trên sân khấu.

Thị trưởng nói với phóng viên rằng “vào cuối ngày, tất cả mọi người vào đây phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng. Điều đó khiến tôi rất yên tâm.” Cô ấy nói rằng cô ấy cũng thường xuyên xét nghiệm COVID-19.

“Tôi đã rất cẩn thận, không chỉ vì tôi muốn làm gương mà vì tôi không muốn bị nhiễm COVID. Tôi cũng muốn đảm bảo rằng tôi không phải là người truyền COVID cho người khác”, cô nói. “Toàn bộ đại dịch này đã được tập trung vào việc giữ an toàn cho mọi người.”

Breed đã dành cả đêm để khiêu vũ và giao lưu với bạn bè tại Club mà không đeo khẩu trang, theo video và báo cáo của Mendoza. Mặc dù thị trưởng đã được tiêm phòng và bắt buộc phải có bằng chứng về việc tiêm phòng tại câu lạc bộ, nhưng hành động của thị trưởng dường như đi ngược lại lệnh y tế công cộng hiện hành yêu cầu đeo khẩu trang trong nhà.

“Tất cả mọi người, kể cả những người đã được tiêm chủng đầy đủ, phải luôn đeo khẩu trang vừa vặn ở các môi trường công cộng trong nhà”, lệnh hiện hành có hiệu lực từ sở y tế công cộng của San Francisco cho biết, “mọi người có thể tháo khẩu trang  trong khi ăn uống. “

Các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu khác của California trước đây đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội vì vi phạm hướng dẫn COVID-19 của tiểu bang. Thống đốc Gavin Newsom đã tham dự một bữa tiệc vào tháng 11 tại nhà hàng French Laundry cao cấp của Hạt Napa với một nhóm đông hơn những gì được giới chức y tế khuyến nghị. Những bức ảnh chụp Newsom tạo dáng mà không đeo khẩu trang đã lan truyền mạnh mẽ, thu hút nhiều chỉ trích.

“Trong khi gia đình chúng tôi tuân theo các quy trình chăm sóc sức khỏe của nhà hàng và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn, chúng tôi lẽ ra nên làm gươngvà không tham gia bữa tối”, Newsom nói trong lời xin lỗi sau khi tin tức về bữa tối được lan truyền rộng rãi.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi , một đảng viên Dân chủ California, cũng bị quay phim vào năm ngoái trong một tiệm làm tóc ở San Francisco mà không đeokhẩu trang. Dịch vụ làm tóc trong nhà bị cấm theo quy định hạn chế COVID-19 vào thời điểm đó.

Pelosi nói: “Tôi chịu trách nhiệm vì đã tin tưởng lời nói của chủ tiệm mà tôi đã đến nhiều lần trong nhiều năm qua . Hóa ra, đó là một sự sắp đặt.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus