Thị trưởng San Francisco tuyên bố khẩn cấp tại địa phương trong bối cảnh bùng phát coronavirus

SAN FRANCISCO, CALIFORNIA - OCTOBER 17: San Francisco mayor London Breed speaks to Rosa Parks Elementary School students during the Great California Shakeout Earthquake Drill on October 17, 2019 in San Francisco, California. Millions of people around the world practiced how to stop, drop and hold on as they participated in the 12th ShakeOut drill that coincided with the 30th anniversary of the 1989 Loma Prieta earthquake in the San Francisco Bay Area. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

Thị trưởng San Francisco, London Breed đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại địa phương hôm thứ ba trong bối cảnh dịch coronavirus lây nhiễm, mặc dù không có trường hợp nào được xác nhận trong số các cư dân của thành phố.

“Mặc dù vẫn chưa có trường hợp nào được xác nhận ở cư dân San Francisco, nhưng bức tranh toàn cầu đang thay đổi nhanh chóng và chúng tôi cần tăng cường chuẩn bị,” Breed nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi thấy virus lây lan ở các khu vực mới trên thế giới mỗi ngày và chúng tôi đang thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ San Franciscans khỏi bị tổn hại.”

Tuyên bố về tình trạng khẩn cấp tại địa phương sẽ giúp huy động các nguồn lực của thành phố, đẩy nhanh kế hoạch khẩn cấp, sắp xếp nhân sự, điều phối các cơ quan trên toàn thành phố 

Tổng cộng có 53 trường hợp nhiễm coronavirus đã được xác nhận tại Hoa Kỳ, với 10 trường hợp ở California. Mặc dù San Francisco không có trường hợp nào được xác nhận, ba bệnh nhân coronavirus từ các quận khác đã được điều trị tại bệnh viện San Francisco.

Tuyên bố San Francisco có hiệu lực ngay lập tức trong bảy ngày và sẽ được Hội đồng giám sát bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 3.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus