Home Breaking News Thị trưởng San Francisco London Breed bị phạt vì vi phạm đạo...

Thị trưởng San Francisco London Breed bị phạt vì vi phạm đạo đức

 

Thị trưởng San Francisco đã đồng ý trả khoản tiền phạt gần 23.000 đô la cho thành phố vì một loạt vi phạm đạo đức  khi còn đương chức.

Ủy ban đạo đức của thành phố đã phát hiện London Breed đã vi phạm nhiều lần liên quan đến việc lạm dụng chức danh thị trưởng của bà ấy để trục lợi cá nhân và bà ấy đã vi phạm luật của San Francisco về việc nhận quà từ cấp dưới và đóng góp cho chiến dịch.

Breed đã nhờ một cựu thống đốc ân xá anh trai cô ra khỏi tù và cho phép một cựu lãnh đạo các cơ quan công cộng  trả hóa đơn sửa chữa ô tô của bà 

Thỏa thuận được đề xuất từ ​​ủy ban đạo đức của thành phố cũng phạt Breed vì không báo cáo đúng mức đóng góp của chiến dịch năm 2015 trong khi tranh cử lại vào giám sát viên. Nếu được ủy ban chấp thuận trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 13 tháng 8, thị trưởng sẽ đích thân trả tiền phạt, tờ San Francisco Chronicle đưa tin hôm thứ Hai.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Breed nói rằng tiền phạt là “công bằng” và bà ấy phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Tờ Chronicle đưa tin, Breed dường như là thị trưởng San Francisco đầu tiên giải quyết một vụ việc như vậy, và khoản tiền phạt là một trong những mức phạt lớn nhất mà ủy ban đưa ra 

Breed đã đồng ý trả 8.292 đô la cho việc nhận một món quà vào năm 2019 từ Mohammed Nuru, cựu giám đốc công trình công cộng bị các viên chức liên bang buộc tội gian lận. Một vài tuần sau khi Nuru bị FBI buộc tội, Breed thừa nhận trong một tuyên bố rằng Nuru đã thanh toán các chi phí liên quan đến việc sửa chữa chiếc xe của cô vào năm 2019.

Vào năm 2018, Breed đã cùng với các thành viên khác trong gia đình  bà viết một lá thư gửi đến thống đốc sắp mãn nhiệm, Jerry Brown, yêu cầu được tha tù sớm cho một người anh trai đã thụ án gần hai thập kỷ với bản án 44 năm về tội ngộ sát không cố ý và cướp có vũ trang.   Thống đốc cuối cùng đã không ân xá cho anh trai của Breed, người vẫn đang ở trong tù.

Bà ấy sẽ bị phạt 2.500 đô la vì bức thư.

Vào năm 2015, khi Breed là thành viên của hội đồng giám sát San Francisco tranh cử lại, bà  ấy muốn có một chiếc phao được tạo ra để cưỡi trong cuộc diễn hành San Francisco Pride hàng năm. Theo quy định, Breed yêu cầu hai chủ nhà hàng, mỗi người trả 1.250 đô la trực tiếp cho nhà sản xuất phao.

Theo quy định, các khoản đóng góp đã không được ghi nhận một cách hợp lý trong các tiết lộ tài chính của chiến dịch và cũng vượt quá giới hạn đóng góp $ 500 cho mỗi người được thiết lập cho các ứng cử viên thành phố.

Thị trưởng sẽ bị phạt $ 7,500 vì không tiết lộ các khoản đóng góp và $ 4,500 cho việc chấp nhận các khoản đóng góp vượt quá giới hạn luật định.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]