Thêm những vụ cháy đáng ngờ chung quanh trung tâm San Jose gây lo ngại 

Photo Credit: NBC

(NBC Bay Area) – Thêm 6 vụ cháy xảy ra vào tối Chủ nhật và sáng sớm thứ Hai quanh trung tâm thành phố San Jose làm dấy lên mối lo ngại từ người dân và các cơ sở thương mại vốn dĩ đã hứng chịu mấy chục vụ đốt phó trong 6 tháng qua. 

Hầu hết các vụ cháy đều xảy ra dọc theo Coyote Creek, gần Olinder Park tương đối nhỏ, nhưng không phải vụ nào cũng như vậy, người dân địa phương cho hay. 

Vào khoảng 10h  tối Chủ nhật, lửa bắn lên trời, và nhân viên cứu hỏa mất gần 2 tiếng đồng hồ mới khống chế được. Một khoảng đất lớn cháy loang lổ có thể nhìn thấy bên dưới cầu vượt xa lộ 280, gần đường McLaughlin Avenue. 

Cô Linda Gil có thể nhìn thấy, cảm nhận được sức nóng và khói. “Mùi khói nặng nề,”  người phụ nữ kể, “nhanh chóng tràn ngập khắp căn nhà, và tôi mở cửa sổ, nghĩ rằng hàng xóm có thể bị hoả hoạn vì mùi quá nặng. Tôi nhìn ra ngoài, toàn lửa và khói.” 

Những vụ cháy gần đây xảy ra chung quanh công viên Roosevelt Park và Naglee Park. 5 vụ, mỗi vụ cách nhau  khoảng 30 phút, và chúng làm người dân chung quanh lo lắng. 

Crimemapping.com cho thấy, trước cuối tuần,  có 36 vụ cháy xảy ra chung quanh khu vực trung tâm thành phố San Jose trong 6 tháng qua. 

Tuần trước, camera giám sát một tư gia ghi lại được hình ảnh một gã đàn ông châm lửa đốt đống củi và bụi cây trước căn nhà. “Đây có thể là vụ đốt phá chăng? Có thể do người vô gia cư? Có thể do pháo bông? Có thể do hành vi ngẫu nhiên?” Jeff Levine – Giám đốc Hiệp hội Chủ nhà bày tỏ. “Và điều đáng sợ là mối nguy hiểm của khô hạn, cuối mùa, gió.” 

“Thật đáng sợ,” cô Gil nói. “Chúng ta không biết ai ra tay châm lửa, và động cơ là gì. Những căn nhà ở đây đều san sát nhau, vì vậy rất đáng quan ngại rằng, căn nhà nào đó sẽ dính vào lần sau, Lạy Chúa tôi, hay một ai đó.”

Hương Giang (Theo NBC Bay Area) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus