Thursday, March 30, 2023
spot_img

Thành phố San Jose có nhiều kế hoạch giúp đỡ người vô gia cư

Cali Today News – Chỉ vài ngày sau khi Hội Đồng Thành Phố San Jose chấp thuận cấp buồng tắm lưu động và chổ giặt cho dân homeless, thêm kế hoạch mua đất để cất trung tâm cư ngụ cho họ đang được xúc tiến.

Hiện một xe truck trong 6 ngày mỗi tuần sẽ mang nước cho người vô gia cư tắm rửa trong vòng 15 phút và máy giặt cho một số ít quần áo của họ. Mỗi ngày sẽ có khoảng 100 người được tắm và giặt giũ như thế.

Hai khu đất được đề nghị mua lại nằm ở số 5647 Gallup Drive và 1171 Mesa Drive trong khu vực quận 10, hiện do một cơ quan phát triển của thành phố quản lý.

Như thế thành phố phải có được nhiều giấy phép chấp thuận dể có được hai khu đất công cộng này và giá mua là 1.1 triệu đô la, số tiền sẽ do một quỹ về nhà đất của thành phố đài thọ.

Đây không phải là lần đầu tiên nhân viên thành phố tìm cách biến một khu quy hoạch phát triển trở thành nhà ở cho người nghèo. Hiện nay SJ có khoảng 4,060 người vô gia cư và 69% trong số này sống lang thang trên hè phố.

Trong năm 2015, HĐTP cũng đã chấp thuận mua và tái thiết lại 46 đơn vị của Plaza Hotel nhằm biến thành khu nhà housing cho người homeless trong vòng 5 năm.

Đào Nguyên (SJMN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT