Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Thành phố San Francisco tăng cường an ninh trước ‘đại hội cần sa’

Cali Today News -Nhiều biện pháp an ninh đã được thành phố San Francisco ban hành và nhiều con đường sẽ bị đóng ngày mai nhằm đối phó với đại hội cần sa có tên “4/20” ở công viên Golden Gate Park.

Đây là một lễ hội không chính thức của những người phi cần sa, quy tụ khoảng 15,000 người tụ tập trên ngọn đồi Hippie Hill ở công viên nói trên vào mỗi năm trong ngày 20 tháng 4, vì thế đại hội mới mang cái tên này.

Chủ Tịch Hội Đồng thành Phố SF London Breed từ 3 năm qua đã đề ra những kế hoạch nhằm giải quyết hậu quả của đại hội này lên giao thông và công viên Golden Gate Park, cũng như vấn đề vệ sinh cho các khu vực lân cận.

Trong một tuyên bố, ông Breed cho hay ‘chẳng có công ty hội đoàn nào đứng ra tổ chức nên chúng tôi không thể quy trách nhiệm cho ai được, nhưng SF là thành phố du lịch thu hút nhiều du khách từ khắp thế giới, chúng tôi cần bảo đảm an bình cho mọi người và du khách”

Năm nay lễ hội cần sa sẽ bị nhiều biện pháp an ninh khống chế, đặc biệt những xe đậu trái phép hoặc không đúng nơi quy định sẽ bị kéo đi hết.

Nhiều nhà vệ sinh công cộng lưu động được lập ra ở hai con đường Waller và Stanyan, cũng như nhiều thùng rác được đưa vào hoạt động cho công chúng. Những hành động phá phách đập phá của người tham dự sẽ bị trừng trị.

Đào Nguyên (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments