Home Breaking News Thành phố Irvine ban hành lệnh di tản cho khoảng 60.000 người...

Thành phố Irvine ban hành lệnh di tản cho khoảng 60.000 người khi đám cháy lan rộng

 

Đám cháy Silverado bắt đầu như một đám cháy thực vật vào khoảng 6:47 sáng thứ Hai theo giờ địa phương tại khu vực Đường Santiago Canyon và Đường Silverado Canyon, theo thành phố Irvine .

“Đám cháy bắt đầu ở Silverado Canyon, và máy bay trực thăng đang trên đường tới”, Thị trưởng Irvine Christina Shea cho biết trong một thông cáo báo chí. “Gió đang làm cho nó di chuyển rất nhanh.”

Cảnh sát thông tin công cộng của Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Quận Cam cho biết ngọn lửa đã bùng lên xa lộ 241 trên Twitter. Một báo cáo về sự cố ở Cal Fire cho biết ngọn lửa đã thiêu rụi 2.000 mẫu Anh .

Đám cháy Silverado xảy ra khi tiểu bang và khu vực đang chịu rủi ro hỏa hoạn lớn do thời tiết khô nóng. Gần 34 triệu người đang bị cảnh báo cờ đỏ ở California và Tây Nam, bao gồm các thành phố như San Francisco, Sacramento, Los Angeles và Las Vegas.

Cal Fire cho biết hôm Chủ nhật rằng hơn 5.000 nhân viên cứu hỏa đang làm việc để ngăn chặn hoàn toàn 20 đám cháy rừng trong tiểu bang đã là một mùa cháy lịch sử trên khắp miền Tây Hoa Kỳ.

Điều kiện khô ráo, độ ẩm thấp và thời tiết có gió đã khiến nguồn điện phải ngắt và mọi người hãy chuẩn bị tinh thần khi mùa cháy vẫn tiếp tục ở California.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia cho biết gió ở các quận LA và Ventura có thể mang lại gió giật lên tới 80 dặm / giờ trong các khu vực núi và cảnh báo về khả năng mất điện, tình trạng hỏa hoạn và khả năng bị chậm trễ tại các phi trường địa phương.

Utility Southern California Edison đã thực hiện Lệnh Ngắt Điện An Toàn Công Cộng (PSPS) vào lúc 7:30 sáng Thứ Hai cho 3.677 khách hàng ở các quận Los Angeles, Orange và San Bernardino. 123.000 khách hàng khác đang được xem xét cho PSPS khi gió Santa Ana thổi qua khu vực.

SCE có tổng cộng 5 triệu khách hàng và họ cho biết điện sẽ được khôi phục cho các khách hàng bị ảnh hưởng trong vòng 24 giờ sau khi  gió kết thúc.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus