Thẩm phán liên bang ngăn chặn nỗ lực chuyển bệnh nhân coronavirus sang một thành phố ở California

Google Maps

Một tòa án liên bang đã chặn các nỗ lực vào tối thứ Sáu để chuyển hàng chục bệnh nhân có kết quả dương tính với coronavirus từ căn cứ không quân Travis ở Bắc California đến một tòa nhà trống ở Nam California.

Thẩm phán quận Hoa Kỳ Josephine Staton đã ban hành lệnh cấm tạm thời sau khi thành phố Costa Mesa đệ đơn yêu cầu lệnh cấm vào đầu ngày. 

Một phiên điều trần nhanh được lên kế hoạch vào thứ Hai tại Santa Ana, California.

Các viên chức thành phố cho biết họ đã nhận thức được các kế hoạch vào tối thứ Năm bởi các đại diện khu vực từ các cơ quan y tế nhà nước và địa phương để chuyển 30 đến 50 bệnh nhân đến một tòa nhà ở đó. 

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là sự an toàn của cộng đồng này và những người sống ở khu vực này”, Thị trưởng Costa Mesa Katrina Foley nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi đã không nhận được thông tin nào về việc cơ sở này sẽ được chuẩn bị, những biện pháp phòng ngừa nào sẽ được thực hiện để bảo vệ những người sống gần đó và các biện pháp lập kế hoạch quan trọng khác.”

Tòa nhà trống, Trung tâm Phát triển Fairview, từng là trung tâm trợ giúp cho người khuyết tật và nằm gần một câu lạc bộ đồng quê, sân golf, một số trường trung học và một công viên nổi tiếng mà các gia đình thường lui tới. . Bộ Dịch vụ Tổng hợp Tiểu bang California gần đây đã khảo sát địa điểm này như một nơi trú ẩn tạm thời tiềm năng cho những người gặp phải tình trạng vô gia cư, nhưng cần ít nhất 25 triệu đô la để cải tạo, theo yêu cầu cho một lệnh cấm.

“Fairview là một khu phức hợp  được bao quanh bởi các khu dân cư, đường phố bận rộn và các cơ sở giải trí phổ biến,” các viên chức thành phố nói. “Nó không nhằm mục đích nuôi những bệnh nhân bị nhiễm một căn bệnh rất dễ lây lan và nguy hiểm .”

Một email đến căn cứ không quân Travis đã không được trả lại ngay lập tức. Đại diện của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp của Thống đốc California cho biết họ không biết về lệnh cấm tạm thời cũng như về kế hoạch chuyển bệnh nhân từ Bắc đến Nam California vào cuối tuần này.

Bệnh do coronavirus gây ra đã lan rộng trên toàn cầu được gọi là COVID-19 , theo Tổ chức Y tế Thế giới.

Cho đến nay, hơn 76.000 người đã bị nhiễm coronavirus. Những cái chết đã được báo cáo ở Iran, Ý, Nam Hàn, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Phần lớn các trường hợp tử vong là ở Trung Quốc đại lục. Tại tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của sự bùng phát virus, số ca mắc mới được xác nhận đã tăng từ 411 vào thứ Năm đến 631 vào thứ Sáu, và tổng số ca được xác nhận đã tăng từ 62.442 lên 62,662 trong giai đoạn đó.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus