Friday, January 27, 2023
spot_img

Tá hoả khi bất ngờ nhận hoá đơn bệnh viện $2.272, phải làm  gì?

San Jose (NBC Bay Area) – Một cựu chiến binh ở San Jose  vào đầu năm nay bất ngờ nhận được một hoá đơn y tế từ bệnh viện El Camino Hospital với số tiền $2,272 Mỹ kim cho 4 ngày trị bệnh tại đây.

Vấn đề ở chỗ, ông Daniel Duarte chưa bao giờ đến bệnh viện cách nhà 20 dặm, chưa từng vào thăm khám, gặp bác sĩ, chữa trị hay nhập viện ở đó. Khoảng thời gian bệnh viện ghi ông nằm viện lại rơi đúng vào tuần trước lễ Giáng sinh. Những ngày theo truyền thống gia đình, mọi người gặp gỡ, “hội hè,” ăn uống, trò chuyện, chụp hình.

“Tôi nhập ngũ không lực Hoa Kỳ vào năm 1951,” ông kể, “Tất cả 5 anh em chúng tôi đều phục vụ quân ngũ, từ Pear Harbor đến chiến tranh Việt Nam.” Dịch vụ công là một trong nhiều truyền gia đình ông vẫn duy trì, trong đó có cả việc tụ họp làm món tamale vào tuần trước Giáng sinh. Những tấm hình trở thành bằng chứng giúp ông tranh chấp hoá đơn vô cớ trên.

Rita và Daniel Duarte cùng con gái là Lisa liên lạc với bệnh viên El Camino, báo họ biết có sự nhầm lẫn và sai sót. “Tôi gọị họ ngay lập tức,” bà Rita nói. “Tôi bảo, quý vị gởi hoá đơn có tên chồng tôi trong đó, quý vị tính tiền ông nằm bệnh viện nhưng ông ấy chưa từng đến đó bao giờ.” Một nhân viên trả lời điện thoại, bảo bệnh viện sẽ điều tra và giải quyết vấn đề. Nhưng không lâu sau, họ lại nhận tiếp một hoá đơn nữa. “Tôi xé lá thư đó,” Daniel kể. “Một hoá đơn khác sau khi họ bảo sẽ sửa mọi thứ!”

Sau khi gọi đi gọi lại, gởi email nhiều lần cho bệnh viện, gia đình ông Duartes được bảo đảm vấn đề đã được giải quyết. Vậy mà, đến tháng 7, họ lại nhận tiếp một hoá đơn nữa kèm theo lời cảnh cáo. “Nếu không trả hoá đơn này vào ngày nào đó thì họ sẽ chuyển sang cho công ty đòi nợ,” bà Rita cho hay.

Đến lúc này, hai vợ chồng cựu chiến binh không chịu được nữa, họ liên lạc với NBC Bay Area, cơ quan truyền thông luôn thực hiện các cuộc điều tra theo yêu cầu từ người tiêu dùng.

NBC Bay Area gọi điện thoại cho bệnh viện El Camino. Một phát ngôn nhân cho biết, bệnh viện không thể đưa ý kiến về trường hợp này vì liên quan đến quyền riêng tư của bệnh nhân. Tuy nhiên, một ngày sau, gia đình nhận được lời xin lỗi từ bệnh viện, qua đường dây viễn liên. Sau đó, ông Duarte nhận được thư xin lỗi với lời hứa sẽ xoá hoá đơn này, không gây ảnh hưởng đến điểm tín dụng của ông.

Daniel, Rita và Lisa tin, nhờ cú điện thoại của NBC Bay Area, mọi thứ mới được giải quyết đúng đắn, “không thì họ đã chuyển chúng tôi sang công ty đòi nợ!”

Nếu quý vị rơi vào trường hợp giống như ông Duarte, cũng bất ngờ nhận được hoá đơn y tế thì đừng nên làm ngơ vì nghĩ rằng sai sót từ người ta, không dính dáng gì tới mình. Số nợ ghi trên hoá đơn sai có thể được chuyển sang cho công ty đòi nợ, và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến điểm tín dụng.

Hãy liên lạc với bệnh viện ngay lập tức, và nếu họ không giải quyết tranh chấp, hãy khiếu nại lên Sở Y tế Công cộng California (CDPH). Một khi quý vị nộp đơn khiếu nại ở đó, cơ quan y tế phải trả lời cho quý vị theo luật quy định.

Việc đầu tiên hết, hãy tập hợp lại tất cả những tài liệu liên quan đến khiếu nại như hoá đơn, thư từ, email trao đổi, … Sau đó, vào trang web của CDPH: https://www.cdph.ca.gov/programs/chcq/lcp/calhealthfind/Pages/Home.aspx

Nhập tên và địa chỉ (mã số bưu điện, thành phố hoặc quận hạt) của bệnh viện, bấm vào tên của bệnh viện đó. Bấm tiếp vào mục “File a complaint – Nộp đơn khiếu nại” ngay dưới tên bệnh viện, rồi hoàn tất thông tin khiếu nại theo hướng dẫn.

Nếu gặp khó khăn, hãy liên lạc với NBC Bay Area: https://www.cdph.ca.gov/programs/chcq/lcp/calhealthfind/Pages/Home.aspx

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments