Sunnyvale: Cố tình phóng xe vào đám đông, không loại trừ khủng bố

Tên  Isaiah Joel Peoples 34 tuổi bất ngờ tăng tốc, phóng thẳng chiếc xe sedan màu đen vào khách bộ hành. Photo Credit: AP

Sunnyvale (KTVU) – 8 người bị thương, trong đó có một bé gái 13 tuổi và 2 người đạp xe đạp đang chờ qua đường, bị thương khi một kẻ cố tình đâm xe lên vỉa hè Sunnyvale. Nhà chức trách không loại trừ khả năng khủng bố.

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h30′ tối thứ Ba ngày 23 tháng 4 tại ngã tư đường El Camino Real và Sunnyvale Saratoga Road, gần một số nhà hàng, các cơ sở thương mại, chợ Trader Joe và một trường tiểu học.  

Tên  Isaiah Joel Peoples 34 tuổi bất ngờ tăng tốc, phóng thẳng chiếc xe sedan màu đen vào khách bộ hành trên vỉa hè trước khi đâm vào cây. 8 nạn nhân, một số bị thương nặng, được đưa vào bệnh viện. Hiện chưa rõ tình trạng sức khoẻ của họ.  Đồ đạc, xe đạp của các nạn nhân nằm lăn lóc trên vỉa hè, dọc theo lối chiếc xe.

Tên  Isaiah Joel Peoples 34 tuổi bất ngờ tăng tốc, phóng thẳng chiếc xe sedan màu đen vào khách bộ hành. Photo Credit: AP

“Cám ơn Chúa Jesus, Vâng Chúa Jesus, ca ngợi Chúa Jesus,” nhân chứng Shantain Vargas cho hay, cô nghe người đàn ông lầm bầm như vậy khi bị bắt, và y không tỏ vẻ gì hối lỗi.” Anh ta không có vẻ gì hối lỗi, ăn năn,” Vargas nói. “Tôi có cảm giác như đây là hành động cho Đức Chúa trời.”

Băng hình do nhân chứng quay lại hiện trường cũng cho thấy kẻ này ca ngợi Đấng tiên tri thánh Elijah khi bị cảnh sát còng tay. Anh ta nằm trên đất, lắc mình tới lui trong khi cảnh sát tìm cách trấn tĩnh y.

“Chúng tôi chưa rõ động cơ đứng đằng sau sự việc,” Đại uý Jim Choi từ Ty Cảnh sát Sunnyvale cho hay. “Tài xế có thể đã cố tình đâm vào người đi lại trên vỉa hè. Chứng cớ sơ bộ cho thấy anh ta tăng tốc, không có dấu hiệu tìm cách thắng xe hay lách tránh các nạn nhân.” Ông Choi cũng cho hay, Ty cảnh sát đang yêu cầu FBI hỗ trợ điều tra theo hướng hành động khủng bố.

Vào hôm thứ Tư, FBI  khám xét căn chung cư của tên này nằm trên đường Greco Avenue, Sunnyvale, nhằm tìm ra chứng cớ, và dấu vết dẫn đến nguyên nhân và động cơ. Trên trương mục Facebook có thể của Peoples cho thấy, anh ta theo học trường đại học California Sacramento.

Hương Giang (Theo KTVU)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus