Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Stockton rúng động sát nhân hàng loạt, cảnh sát công bố băng hình đối tượng tình nghi  

(CaliToday – Tổng hợp) – Nhà chức trách vào thứ Ba công bố băng hình giám sát cho thấy hình ảnh “đối tượng bị tình nghi” sát nhân hàng loạt xảy ra ở Stockton, tiểu bang California, trong thời gian gần đây. 
Ty Cảnh sát Stockton công bố đoạn băng tại buổi họp báo về hàng loạt vụ sát nhân diễn ra vào chiều thứ Ba. Theo Cảnh sát trưởng Stockton Stanley McFadden, bằng chứng vũ khí cho thấy 7 vụ sát nhân, trong đó có một nạn nhân sống sót được, có liên quan với nhau, và nhiều băng hình  giám sát chỉ ra cùng một người có mặt gần các hiện trường hình sự khác nhau. 
Ông McFadden kêu gọi công chúng cung cấp thông tin nhận dạng đối tượng bị tình nghi, yêu cầu họ lưu ý cụ thể đến dáng đi trong tư thế thẳng đứng của y. Cảnh sát trưởng nhấn mạnh, cảnh sát không có chứng cớ trực tiếp cho thấy người trong video chịu trách nhiệm những vụ sát nhân. 
“Khi quý vị xem tất cả băng hình, tôi muốn quý vị thật chú đặc biệt đến sải chân không đều của người này,” McFadden nói. “Người này là đối tượng bị tình nghi … Chúng tôi không có chứng cớ liên quan đến người này phạm bất cứ tội ác nào trong số này, nhưng họ là người mà chúng tôi muốn nói chuyện.”
“Chúng tôi cũng muốn lưu ý tư thế thẳng đứng của người này như thế nào,” McFadden nói tiếp. “Quý vị biết đó, tôi muốn nghĩ tất cả chúng ta có dáng đi và bước đi bình thường, nhưng tư thế của người này rất thẳng đứng và rất đáng chú ý.” 
McFadden cho hay, phân tích vũ khí rất cụ thể tiết lộ liên quan giữa tất cả các nạn nhân. Một người đàn ông gốc Mỹ La tinh 40 tuổi bị bắn chết vào khoảng 4h18’ sáng ngày 10 tháng 4 năm 2021 ở Oakland, cái chết đầu tiên được cảnh sát đang cân nhắc cũng dính đến sát nhân hàng loạt. Vào khoảng 3h20’ sáng ngày 16 tháng 4 năm 2021, một phụ nữ Mỹ gốc Phi bị bắn gần đường Park và Union ở Stockton. Nạn nhân may mắn sống sót được. 
5 nạn nhân bị thiệt mạng khác gồm 4 người gốc Mễ và 1 người Mỹ trắng bị sát hạt ở Stockton trong hơn 2 tháng năm nay. Văn phòng Giám định Y khoa Quận San Joaquin xác định và thứ Hai xác định danh tánh các nạn nhân gồm, Paul Yaw 35 bị sát hại vào ngày 8 tháng 7, Salvador Debudey Jr. 43 tuổi bị giết vào ngày 11 tháng 8, Jonathan Hernandez Rodriguez 21 bị sát hại vào ngày 30 tháng 8, Juan Cruz 52 tuổi bị bắn chết vào ngày 21 tháng 9, và Lawrence Lopez Sr.54 tuổi bị bắn không lâu trước 2h sáng vào thứ Ba tuần trước trong một khu dân cư phía bắc trung tâm thành phố. 
Có thêm một chút ít thông tin về nhận dạng đối tượng bị tình nghi được tiết lộ trong buổi họp báo. Nạn nhân sống sót vào năm ngoái mô tả kẻ tấn công là một gã đàn ông lặng lẽ, cao khoảng 5 feet 10 đến 6 feet, mặc quần áo màu đen và mang mạng che mặt. 
“Nạn nhân sống sót cung cấp cho chúng tôi nhận dạng người bà tin là kẻ đã có mặt vào lúc vụ tấn công xảy ra,” McFadden nói. “Bà ấy mô tả về người đó, cao giữa 5,10 feet và 6 feet. Mặc trang phục màu tối từ trên xuống dưới, mang mặt nạ COVID 19 màu đen che mặt, mặc áo khoác màu đen, và không nói một tiếng nào.” 
Một lực lượng đặc nhiệm gồm các cơ quan thực thi công lực tiểu bang và liên bang hiện đang điều tra các vụ khác nhân. Ty Cảnh sát Stockton ngay sau cuộc họp báo đăng trên Twitter rằng Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (ATF) đã đóng góp $25.000 Mỹ kim, tăng số tiền thưởng lên $125.000 Mỹ kim cho những thông tin có giá trị dẫn đến bắt giữ. 
Nhà chức trách vào tuần trước kêu gọi người dân phải hết sức cảnh giác, tránh đi lại một mình và ở trong những khu vực có ánh sáng trong thành phố. “Luôn tỉnh táo và nhận biết môi trường xung quanh,” McFadden cảnh báo người dân vào thứ Sáu. 
Vào thứ Ba, cảnh sát không phát giác ra bất cứ nhân chứng nào trong những vụ sát nhân ở Stockton vì tương đối tối, và nạn nhân ở trong những khu vực bị cô lập. Các nhà điều tra đang thẩm tra hàng trăm giờ trong băng hình, nhưng không có vụ nào được camera ghi lại. 
Hương Giang (Tổng hợp) 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT