Sông Russian ở California dâng cao 45 feet, gây ngập lụt tràn lan

Photo Credit: AP

CNN – Con sông Russian ở bắc California sau những cơn mưa tầm tả đã dâng nước cao thêm 45 feet, biến thành phố Guerneville với 4,500 dân thành một ốc đảo.

Barry Dugan , phát ngôn nhân cơ quan cứu cấp khẩn cấp của quận hạt Sonoma, cho hay tối qua dòng sông này đã dâng nước đến 45.31 feet, sau khi đã liên tục dâng nước lên cao từ 2 ngày qua.

Guerneville hoàn toàn bị nước cô lập và cư dân thành phố phải di chuyển bằng ca nô và thuyền kayaks chèo tay.

Ông Chris Godley, Giám Đốc cơ quan cứu trợ nói trên của Sonoma, cho biết: “Những con đường dẫn vào thành phố dọc theo con sông hay băng qua dòng sông với các cây cầu đã hoàn toàn bị nước lụt phủ lấp rồi”

Ông Dugan cho biết có khoảng 2,000 căn nhà và cao ốc đã bị ngập ít nhiều và 59 cư dân được cứu, không có báo cáo là có ai bị thương hay mất tích cả.

Quận hạt Sonoma loan báo đóng cửa 89 con đường trong quận hạt và các viên chức cho hay họ có kế hoạch cho phép những người dã di tản được phép quay về nhà vào ngày mai thứ sáu.

Joe Pease, một nhân viên của quận hạt, cho hay: “Thật là điên rồ, trận lụt quá lớn lao, bạn chỉ thấy mấy cái mái nhà nhô lên khỏi mặt nước dọc theo một con đường trước đây

Đào Nguyên

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus