Số ca nhập viện do vi rút ở California có thể tăng trong tháng tới

California đã bắt đầu thấy dữ liệu về virus coronavirus tăng lên sau một thời gian suy giảm liên tục, viên chức y tế hàng đầu của bang cho biết hôm thứ Sáu, kêu gọi mọi người nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh California, Tiến sĩ Mark Ghaly cho biết, sự gia tăng bao gồm tỷ lệ ca bệnh trên đầu người, số lần khám cấp cứu tại bệnh viện vì COVID-19 và số ca nhập viện mới cho các ca bệnh đã được xác nhận hoặc nghi ngờ.

Một dự báo ngắn hạn đáng lo ngại cho thấy số ca nhập viện liên quan đến COVID-19 tăng 89% từ mức 2,578 ca hiện tại – con số thấp nhất kể từ đầu tháng 4 – lêndưới 5.000 ca vào ngày 25 tháng 10, Ghaly nói. Một mối quan tâm nữa là mùa cúm sắp tới.

Ghaly cho rằng bang đang bước vào một ngày cuối tuần nóng nực khác, điều này có thể dẫn đến nhiều người tụ tập với những người khác và tạo ra nhiều cơ hội lây truyền vi rút hơn.

“Tôi nghĩ rằng thông điệp chính của chúng tôi hôm nay là tiếp tục giảm thiểu rủi ro”ông nói.

Ghaly kêu gọi mọi người đeo khăn che mặt, giữ khoảng cách, tiêm phòng cúm

Đầu tuần này, nhiều khu vực California đã được nới lỏng để mở lại các doanh nghiệp khác, bao gồm hầu hết Khu vực Vịnh San Francisco.

Việc dỡ bỏ một số hạn chế ở các quận cho thấy sự cải thiện được đưa ra khi California cố gắng vượt qua sau tác động tàn khốc mà COVID-19 đã gây ra đối với hoạt động kinh doanh. Một nỗ lực trước đó nhằm mở cửa trở lại nhanh chóng hơn đã phản tác dụng với sự gia tăng số ca bệnh và số ca nhập viện vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

California có nhiều trường hợp được xác nhận nhất trong toàn quốc với 801.000 trường hợp, theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins. Tỷ lệ lây nhiễm trên toàn tiểu bang trong tuần trước là 2,8%, mức thấp nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch, nhưng đã bắt đầu tăng trở lại ở một số khu vực của tiểu bang.

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus