Số ca COVID-19 gia tăng khiến cư dân Hayward xếp hàng tiêm vắc xin

Lần đầu tiên trong khoảng hai tháng, một người ở quận Marin đã chết vì COVID-19. Và giống như phần lớn các trường hợp mới, nạn nhân chưa được tiêm phòng.

Biến thể Delta của COVID-19 đã khiến nhiều người chết và nhập viện hơn. Và nó đã cảnh báo tới những người chưa được tiêm chủng, như đã chứng kiến ​​ở Hayward hôm thứ Bảy.

Các nhà tổ chức cho biết mọi người đã bắt đầu lái xe đến địa điểm tiêm chủng ngay cả  mở cửa lúc 9 giờ sáng

Các phương tiện đều đặn đổ vào khu đất trên Đại lộ Mission gần Quốc lộ 238 cho một phòng khám do tổ chức phi lợi nhuận La Familia điều hành.

Nhiều người tham gia cho biết họ có động lực để đi tiêm phòng

“Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang làm phần việc của mình để không khiến người khác bị bệnh”, Ericka Ellison của Hayward cho biết.

“Mẹ tôi, bà ấy hỏi tôi có muốn tiêm phòng không và tôi nói chắc chắn”, Owen Davis nói.

Vắc-xin không hoàn toàn đảm bảo khả năng chống lại COVID-19, nhưng khả năng bảo vệ  là điều quan trọng nhất đối với một phụ nữ lái xe từ Tracy, biết rằng cô ấy vẫn có thể nhiễm vi-rút, giống như những người được tiêm chủng khác.

“Nếu được chủng ngừa, khả năng sống sót cao vì vậy đó là lý do tại sao tôi ở đây”, Mama Hemo nói.

Địa điểm này thuộc  Cherryland của Hayward, một khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp so với Quận Alameda nói chung.

Các nhà tổ chức cũng sử dụng thực phẩm miễn phí từ một ngân hàng thực phẩm để lôi kéo mọi người

Các nhà tổ chức cho biết họ đang nhận thấy sự quan tâm mới đến việc tiêm chủng, do biến thể COVID-19 Delta, lây lan trên toàn quốc.

“Tòa Bạch Ốc cho biết tiêm chủng đã tăng lên 14% so với tuần trước, đó là một con số tốt”, Monica Gandhi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của UCSF.

Gandhi cho biết tỷ lệ tiêm chủng tương đối cao của Vùng Vịnh đang giúp tiểu bang tránh được sự gia tăng đột biến số ca nhập viện và tử vong xảy ra ở một số vùng khác 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus