Silicon Valley: Người bán nhà chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

 Ở Mountain View , một căn hộ 2 phòng ngủ, 1 phòng tắm đã được tân trang lại hoàn toàn và được đưa lên thị trường trong tuần này, ngay lập tức thu hút sự chú ý của khu vực xung quanh.

Căn hộ tại 2000 Rock Street, được niêm yết với giá $ 999.999, được tung ra thị trường vào thứ Tư và người bán chấp nhận tiền điện tử, ngoài các thanh toán bằng tiền mặt và đi vay

Tiền điện tử còn được gọi với tên gọi khác là tiền kỹ thuật số là một đơn vị tiền tệ hoạt động dựa trên các thuật toán điện tử và được lưu giữ trên Internet, hệ thống máy tính, smartphone và các thẻ thanh toán điện tử. Một số nhà đầu tư trở nên giàu có trong thập niên nhờ biết đầu tư vào tiền điện tử . Và đối với một số người, đó là con gà đẻ trúng nếu được bán, tuy nhiên họ phải gánh chịu những khoản thuế kếch xù. Mua nhà bằng tiền điện tử của một người có thể cho phép người mua hoãn thuế, Greg Bryant , đại lý bất động sản Re / Max, đại lý niêm yết của căn hộ Mountain View, cho biết.

Và đối với người bán, việc cởi mở với các ưu đãi  bằng tiền điện tử sẽ cho phép người bán, bán với giá cao hơn. Bryant cho biết Re / Max chỉ biết về hai công ty Bay Area khác được liệt kê trước đó để chấp nhận các thanh toán tiền điện tử.

Tuy nhiên, với sự biến động cao của tiền điện tử, có những rủi ro cho người mua khi đưa ra một đề nghị hoàn toàn bằng tiền điện tử. Họ sẽ phải thanh lý khoản đầu tư tiền điện tử khi mua bất động sản 

“Đối với hầu hết những người đang nắm giữ tiền điện tử, không phải lúc để thanh toán ngay bây giờ vì giá đang xuống”, Faramarz Moeen-Ziai, cố vấn thế chấp của East Bay của Cross Country Morgage, cho biết.

Với lãi suất vẫn cực kỳ thấp, Moeen-Ziai cho biết lựa chọn an toàn hơn khi mua nhà vẫn là vay và khuyến nghị những người mua tiềm năng nên tham khảo ý kiến ​​của người môi giới và người cho vay khi cân nhắc thực hiện giao dịch bất động sản bằng tiền điện tử.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus