Home Breaking News Sáu người bị bắt sau khi cướp cửa hàng Louis Vuitton ở...

Sáu người bị bắt sau khi cướp cửa hàng Louis Vuitton ở San Francisco

Những kẻ trộm đã ‘dọn sạch’ một cửa hàng Louis Vuitton ở khu mua sắm Union Square của San Francisco vào thứ Sáu trong một đêm biểu tình và bạo loạn trên toàn quốc sau khi Kyle Rittenhouse được tha bổng.

Theo KTVU , cảnh sát tóm được 6 nghi can đang cố gắng chạy trốn khỏi cửa hàng. Cảnh quay một số người chạy khỏi hiện trường mang theo hàng hóa xuất hiện trên Twitter sau 8 giờ tối, trong khi những người khác lên xe ô tô, cửa hàng này cho biết thêm.

Giám sát viên cảnh sát Aaron Peskin cho biết không có người bị thương trong vụ bắt giữ.

Trong khi không rõ liệu vụ cướp bóc có liên quan đến phán quyết Rittenhouse được đưa ra trước đó cùng ngày hay không, khu vực mua sắm cao cấp đã bị hư hại nặng nề bởi những kẻ cướp bóc và bạo loạn trong các cuộc biểu tình năm 2020 phản đối cái chết của George Floyd.

Sau một phiên tòa đầy cảm xúc và 3 ngày rưỡi bồi thẩm đoàn cân nhắc, Rittenhouse, 18 tuổi, bị tuyên không có tội với 5 tội danh liên quan đến vụ xả súng chết người của hai người đàn ông trong một cuộc bạo động năm 2020 ở Kenosha, Wisconsin. Trong khi những người ủng hộ coi phán quyết là một chiến thắng cho quyền tự vệ, những người phản đối cho rằng quyết định này “bảo vệ quyền tối thượng của người da trắng”, với một số tuyên bố sẽ phản đối hoặc bạo loạn vào tối thứ Sáu.

Tính đến Chủ nhật năm nay, San Francisco đã chứng kiến ​​1.964 vụ cướp và 2.067 vụ tấn công, so với 2.066 vụ cướp và 1.902 vụ tấn công từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 14 tháng 11 năm 2020, theo Sở cảnh sát San Francisco.

Đại diện của SFPD và Louis Vuitton đã không trả lời yêu cầu bình luận của Giám định viên Washington .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus