Santa Clara yêu cầu người dân, cơ sở báo cáo nếu trữ nhiều thiết bị chống COVID 19

SAN JOSE, Calif (KTVU) – Quận hạt Santa Clara vào hôm thứ Tư thông báo sắc lệnh y tế mới, yêu cầu tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh và người dân tường trình nếu có trữ số lượng lớn thiết bị bảo vệ cá nhân và máy thở. 

Sắc lệnh được ban hành vào giữa lúc lãnh đạo quận dự báo thiếu hụt trang thiết bị quan trọng để bảo vệ những người đang chống virus corona.

Tất các các cơ sở, công ty hay cá nhân dự trữ số lượng lớn những trang thiết bị này được yêu cầu phải báo cáo một lần qua khảo sát trên mạng trực tuyến. Mục tiêu là để biết những thiết bị nào hiện đang có ở quận, để có kế hoạch phù hợp trong trường hợp có thể gia tăng đột biến lượng bệnh, và bảo đảm sức khỏe cho nhân viên y tế tuyến đầu cũng như bệnh nhân. 

“Chúng tôi biết, trên thực tế có nhiều cơ sở trong cộng đồng chúng ta dự trữ đáng kể loại thiết bị bảo vệ PPE này,” ông James William cho hay. “Nhiều người ngay bây giờ không được sử dụng.” 

Sắc lệnh yêu cầu bất cứ ai có 5.000 găng tay nitrile và găng tay vinyl trở lên, 500 khẩu trang N95 trở lên, và 500 khẩu trang phẫu thuật trở lên phải làm khảo sát trực tuyến. Tất cả máy thở, bất kể trong tình trạng như thế nào, đều phải được báo cáo. Toàn bộ danh mục những thiết bị này có đầy đủ trên trang mạng của quận. 

“Mục tiêu của chúng tôi là bảo đảm năng lực của  hệ thống chăm sóc y tế chúng ta bằng cách mở rộng số giường bệnh sẵn có, bảo đảm lực lượng lao động đang chăm sóc bệnh nhân có thiết bị bảo vệ cá nhân đầy đủ,” Bác sĩ Jennifer Tong cho hay. “Điều quan trọng là biết được số lượng PPE và máy thở hiện đang có trong cộng đồng địa phương chúng ta,” bà Tong cho hay. 

Thông tin cung cấp sẽ được giữ bí mật, và sắc lệnh không đòi hỏi phải đóng góp số thiết bị bảo vệ cá nhân hay máy thở. Đóng góp thiết bị PPE mới, còn nguyên bao bì, hoặc máy thở trong bất cứ tình trạng nào tại Quỹ VMC – https://vmcfoundation.org

Sắc lệnh mới được ban hành vào lúc quận tường trình những dấu hiệu ban đầu cho thấy, hạn chế đi lại đã cho hệ thống y tế thêm thời gian để chuẩn bị tăng cường thêm giường bệnh, và bảo đảm thiết bị cá nhân cho nhân viên y tế. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus