Santa Clara vượt qua 1.000 ca tử vong do COVID

viên chức y tế của Hạt Santa Clara đã công bố một cột mốc đau buồn. Quận đã vượt qua 1.000 ca tử vong do coronavirus khi các trường hợp mắc và nhập viện tiếp tục tăng.

Rolando Bonilla ở San Jose cho biết: “Trước hết, tôi rất vui khi còn sống và rất vui khi ở đây.”

Bonilla đã dần hồi phục sau khi dương tính với COVID-19. Anh ấy phải nằm viện một tuần để hỗ trợ oxy. Khi hồi phục, anh ấy cũng đang đau buồn. Người chú 65 tuổi của anh đã không sống sót sau virus. 

999 gia đình khác ở Santa Clara County cũng chia sẻ nỗi đau tương tự. Quận Santa Clara là quận vùng Vịnh đầu tiên ghi nhận 1.000 ca tử vong do COVID-19.

Smith nói: “Thật là đáng buồn. “Chúng tôi biết đây là một loại virus chết người. Nó đã bắt đầu ở Vùng Vịnh gần một năm trước.”

Đó là ngày 31 tháng 1 năm 2020, Hạt Santa Clara thông báo trường hợp đầu tiên của Vùng Vịnh. Đó là một người đàn ông trở về San Jose sau chuyến đi đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Nhiều tháng xảy ra đại dịch, vô số sinh mạng đã bị bỏ mạng, không chỉ do virus mà còn do ảnh hưởng của nền kinh tế. 

Bây giờ, có tin tức đầy hứa hẹn về vắc-xin nhưng số ca tử vong đang tăng vọt.

Một nữ y tá  nói: “Bất chấp số liệu thống kê nghiệt ngã, tôi luôn chăm sóc và cầu mong họ phục hồi để về nhà.”

Các viên chức y tế cho biết, ngay cả khi có vắc xin, đại dịch sẽ không sớm biến mất. Giám đốc điều hành Hạt Jeff Smith cho biết ông dự đoán sẽ mất từ ​​sáu đến chín tháng cho đến khi có khả năng miễn dịch cộng đồng trước khi chúng tôi trở lại  bình thường.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus