Santa Clara ước tính 10.000 người nhiễm virus corona – Diễn biến quanh Vùng Bay Area 

Photoo Credit: KTVU

(Tổng hợp) – Số bệnh nhân virus corona tử vong tiếp tục tăng ở quận hạt Santa Clara với thêm 3 trường hợp tử vong và 54 trường hợp nhiễm bệnh chỉ trong 24 tiếng đồng hồ. 

Cho đến sáng thứ Ba, quận Santa Clara có 16 người chết và 375 người dương tính với virus corona, trong đó có 125 bệnh nhân phải nhập viện. 

Tổng Giám đốc quận Jeff Smith ước tính  có khoảng 10.000 người dân địa phương có thể bị nhiễm virus, và quận tin có nhiều người mặc dù không có triệu chứng bệnh cũng có thể bị nhiễm virus. 

Văn phòng Cảnh sát quận Santa Clara thông báo có 4 nhân viên được xác nhận dương tính với COVID 19, trong đó trường hợp thứ tư là một cảnh sát làm việc tại Ban Giám hộ, hiện đã tự cách ly tại nhà. 

Một tù nhân tại Main Jail ở San Jose được xét nghiệm dương tính với virus corona, Văn phòng Cảnh sát quận Santa Clara thông báo vào thứ Hai. Ty Cảnh sát San Jose cũng nhận được thông báo, một cảnh sát chuyên đi bắt tội phạm hoặc một số cảnh sát khác có thể phơi nhiễm virus.

Cho đến thứ Hai đầu tuần, có 647 người ở quận Santa Clara được xét nghiệm virus corona tại các phòng thí nghiệm y tế công cộng. Quận chỉ có khả năng thực hiện cao nhất 100 xét nghiệm mỗi ngày nếu không có sự hỗ trợ từ các phòng thí nghiệm tư. 

Vùng Vịnh San Francisco vào thứ Ba có hơn 1000 ca dương tính với virus, trong đó 22 người chết. 

Quận San Francisco tường trình ca tử vong đầu tiên, bệnh nhân trên 40 tuổi bị nhiều bệnh. Quận cũng có thêm 21 trường hợp, nâng tổng số người bị nhiễm virus lên 52. Một Trung sĩ tại Ty Cảnh sát San Francisco được xét nghiệm dương tính với virus, cảnh sát này hiện tự cách ly ở nhà. 

Quận Alameda có ca tử vong thứ hai, và số người nhiễm bệnh tăng lên 124. Nhà chức trách không công bố thông tin bệnh nhân mới qua đời. Oakland có cảnh sát thứ hai bị nhiễm bệnh, trong khi cảnh sát đầu tiên được xác định dương tính với virus corona đang hồi phục tại nhà. 

Quận Sonoma cũng có trường hợp tử vong đầu tiên. Hai cảnh sát thành phố Santa Rosa cũng dương tính với virus corona, trong khi một cảnh sát thứ ba cũng có triệu chứng nhưng chưa có kết quả xét nghiệm. 

 

3 nhân viên cứu hoả quận Contra Costa xét nghiệm dương tính với virus corona, nhà chức trách quận thông báo vào thứ Ba. Có 8 nhân viên được xét nghiệm, 2 người vẫn đang chờ kết quả, 3 nhân được kết quả âm tính. Tất cả đều tự cách ly. Contra Costa hiện có 86 trường hợp nhiễm bệnh. 

San Mateo có 161 ca, tăng 19 ca, và 1 ca tử vong như trước. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus