Thursday, December 1, 2022
spot_img

Santa Clara kêu gọi công chúng mang khẩu trang khi ra ngoài, các quận hạt khác bắt buộc 

SANTA CLARA COUNTY, Calif. (KRON) — Sở Y tế Quận Santa Clara mạnh mẽ kêu gọi công chúng mang khẩu trang, hoặc che nửa mặt khi ra ngoài nhằm giảm lây lan virus corona. 

Không giống như các quận hạt khác trong vùng Vịnh, mặc dù là điểm nóng COVID 19 nhưng quận Santa Clara không ban hành lệnh buộc mang khẩu trang. Thay vào đó, nhà chức trách y tế mạnh mẽ kêu gọi người dân che nửa mặt khi ra khỏi nhà cho những nhu cầu thiết yếu. “Một số khu vực tài phán có thể sử dụng lệnh về y tế trong khi những nơi khác có thể dùng hướng dẫn hoặc đề nghị để đạt được những mục tiêu giống nhau,” thông cáo báo chí của Sở Y tế Công cộng Santa Clara ghi. “Sở Y tế Công cộng hiểu rằng các nguồn lực thực thi hạn chế, cộng đồng của chúng ta đã tích cực thực hiện theo những hướng dẫn trước đây, và chúng ta sẽ tình nguyện tuân theo đề nghị này.”

Các viên chức y tế cũng nhắc nhở công chúng, mang khẩu trang không thay thế hạn chế ra ngoài, cách ly xã hội, và thực hành vệ sinh. “Ở trong nhà, hạn chế tổi thiếu các hoạt động thiết yếu, và giảm tiếp xúc với người khác vẫn là công cụ quan trọng. Nhưng khi chúng ta phải đi ra ngoài thì khẩu trang là công cụ quan trọng giảm được truyền bệnh không có triệu chứng,” Lãnh đạo Sở Y tế quận cho hay. 

Công chúng có thể dùng vải, khăn, khăn quàng cổ, khăn cột tóc để che phần miệng và mũi. Những khẩu trang y tế như khẩu trang phẫu thuật, N95, nên được dành cho nhân viên y tế. 

Cho đến nay, Quận Sonoma, San Francisco, Alameda, Marin, San Mateo, và Contra Costa buộc người dân phải mang khẩu trang khi ra khỏi nhà. 

Hương Giang (Theo Kron) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments