Santa Clara kêu gọi công chúng mang khẩu trang khi ra ngoài, các quận hạt khác bắt buộc 

Because of a delivery bottleneck for professional face masks during covid-19 pandemic a lot of people started to organize DIY production of face masks at home.

SANTA CLARA COUNTY, Calif. (KRON) — Sở Y tế Quận Santa Clara mạnh mẽ kêu gọi công chúng mang khẩu trang, hoặc che nửa mặt khi ra ngoài nhằm giảm lây lan virus corona. 

Không giống như các quận hạt khác trong vùng Vịnh, mặc dù là điểm nóng COVID 19 nhưng quận Santa Clara không ban hành lệnh buộc mang khẩu trang. Thay vào đó, nhà chức trách y tế mạnh mẽ kêu gọi người dân che nửa mặt khi ra khỏi nhà cho những nhu cầu thiết yếu. “Một số khu vực tài phán có thể sử dụng lệnh về y tế trong khi những nơi khác có thể dùng hướng dẫn hoặc đề nghị để đạt được những mục tiêu giống nhau,” thông cáo báo chí của Sở Y tế Công cộng Santa Clara ghi. “Sở Y tế Công cộng hiểu rằng các nguồn lực thực thi hạn chế, cộng đồng của chúng ta đã tích cực thực hiện theo những hướng dẫn trước đây, và chúng ta sẽ tình nguyện tuân theo đề nghị này.”

Các viên chức y tế cũng nhắc nhở công chúng, mang khẩu trang không thay thế hạn chế ra ngoài, cách ly xã hội, và thực hành vệ sinh. “Ở trong nhà, hạn chế tổi thiếu các hoạt động thiết yếu, và giảm tiếp xúc với người khác vẫn là công cụ quan trọng. Nhưng khi chúng ta phải đi ra ngoài thì khẩu trang là công cụ quan trọng giảm được truyền bệnh không có triệu chứng,” Lãnh đạo Sở Y tế quận cho hay. 

Công chúng có thể dùng vải, khăn, khăn quàng cổ, khăn cột tóc để che phần miệng và mũi. Những khẩu trang y tế như khẩu trang phẫu thuật, N95, nên được dành cho nhân viên y tế. 

Cho đến nay, Quận Sonoma, San Francisco, Alameda, Marin, San Mateo, và Contra Costa buộc người dân phải mang khẩu trang khi ra khỏi nhà. 

Hương Giang (Theo Kron) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus