Santa Clara ghi nhận 512 trường hợp COVID-19 trong một ngày, phạt 76 trường hợp kinh doanh

Quận Santa Clara đã thống kê được kỷ lục 512 trường hợp COVID-19 trong khoảng thời gian 24 giờ một ngày trước Lễ Tạ ơn, và truy quét các doanh nghiệp vi phạm lệnh y tế.

Tính đến ngày 27 tháng 11, Quận Santa Clara có 32,985 trường hợp COVID-19 và 545 trường hợp tử vong. Ngoài ra, 222 người phải nhập viện vì virus. Trong số này, 68 người đang ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt và 193 trong số 624 máy thở đang được sử dụng.

Tỷ lệ ca bệnh tăng cao đã làm các viên chức y tế báo động khi các bệnh viện chuẩn bị tiếp nhận thêm bệnh nhân .

“Chúng tôi thực sự, thực sự quan tâm,” viên chức thử nghiệm COVID-19, Tiến sĩ Marty Fenstersheib cho biết. “Tất cả các chỉ số mà chúng tôi theo dõi đã hoạt động tốt trong những tháng trước đều tăng rất mạnh”.

Vào tháng 7, trong bối cảnh tăng đột biến trước đó, tỷ lệ ca bệnh cao nhất mà quận ghi nhận được là 385 ca trong một ngày.

Các viên chức đã phạt tiền ngay lập tức đối với các doanh nghiệp vào cuối tuần lễ Tạ ơn vì vi phạm trật tự y tế. Quận đã tước bỏ thời gian ân hạn để các doanh nghiệp khắc phục các vấn đề trước khi bị phạt và hứa sẽ ngăn chặn. 

Tính đến trưa ngày 27 tháng 11, quận đã phạt 76  doanh nghiệp địa phương. Các vi phạm chính là không nộp và đăng các quy tắc sửa đổi về giãn cách xã hội.

Một phát ngôn nhân của quận cho biết các doanh nghiệp sẽ có 30 ngày để trả tiền phạt

Trong khi đó, quận có kế hoạch cung cấp xét nghiệm COVID-19 chỉ theo hẹn vào tuần tới ở Los Gatos, Mountain View, Cupertino, Campbell và Palo Alto và sẽ tiêm phòng cúm đồng thời.

Thử nghiệm đi bộ có sẵn ở San Jose và Gilroy vào tuần tới nhưng các mũi tiêm phòng cúm sẽ chỉ có ở Santa Clara County Fairgrounds ở San Jose.

Fairgrounds cũng sẽ là địa điểm thử nghiệm duy nhất mở cửa vào ngày 29 tháng 11 trong dịp cuối tuần Lễ Tạ ơn.

Fenstersheib nhấn mạnh những người không có các triệu chứng của COVID-19 cần phải đi xét nghiệm, đặc biệt nếu họ tiếp xúc gần gũi với các thành viên trong gia đình và đồng nghiệp.

Fenstersheib cho biết: “Các nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng phần lớn các trường hợp lây truyền là do những người không có triệu chứng gây ra và có khả năng không biết rằng họ có khả năng lây bệnh cho gia đình, đồng nghiệp và bất kỳ ai mà họ tiếp xúc. “Họ cần biết mình có vi rút để có thể cô lập và phá vỡ chuỗi lây truyền, ngay cả khi họ không cảm thấy bị bệnh.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus