San Jose: Xoá sổ một số hoạt động bài bạc bất hợp pháp

Photo Credit: kron 4

San Jose (NBC Bay Area) – 5 người bị bắt, hàng chục máy đánh bạc bất hợp pháp cùng cùng số lượng lớn tiền mặt bị cảnh sát San Jose thu giữ trong đợt truy quét hoạt động bài bạc trá hình diễn ra vào năm ngoái.

Cuộc điều tra được khởi sự từ những tường trình cướp của, hành hung, và khiếu nại về tệ nạn khiến hoạt động tội phạm gia tăng chung quanh những cơ sở trá hình. Nhà chức trách cho hay, các cơ sở bài bạc đã gây “tác động tiêu cực” lên cộng đồng người gốc Việt trong thành phố.

Trát khám xét được cảnh sát thực thi tại 5 cơ sở trên dãy phố 2100 đường Morrill Avenue, dãy 100 đường Senter Road, dãy 1700 đường McKee Road, dãy 90th đường North 14th Street, và dãy 2600 block đường Cropley Avenue. Cảnh sát tịch thu 51 máy đánh bạc, và $75.000 Mỹ kim tiền mặt. 5 nghi can bị bắt giữ là chủ và nhân viên các cơ sở thương mại trên.

Photo Credit: kron 4

Hai trát khám xét khác được Bộ Tư pháp thực thi tại hai cơ sở trên dãy 900 đường Story Road và 2000 đường Million Court. Nhà chức trách liên bang đã tịch thu 13 máy đánh bạc vào $280.566 Mỹ kim tiền mặt.

“Băng đảng và các nhóm tội phạm có tổ chức ưa chuộng những loại hình kinh doanh như vậy vì chúng sinh lợi lớn,” Cảnh sát San Jose cho hay. Chẳng hạn, một tiệm thẩm mỹ trên đường North 14th Street thực ra bên trong là một sòng bài, còn trước đó lại buôn bán cần sa. “Người ta mua cần sa, rồi xuống đường bán cho bọn trẻ,” một người dân cho hay. “Vì vậy khu vực này luôn luôn có tệ nạn.”

Nhiều hồ sơ khác đang được Văn phòng Biện lý quận Santa Clara xem xét, và dự tính còn nhiều trát khám xét sẽ được thực thi tại các cơ sở hiện đang bị điều tra.

Cuộc điều tra được phối hợp giữa Văn phòng Biện lý quận Santa Clara, Bộ Tư pháp, Cơ quan Kiểm soát Bài bạc, Ty cảnh San Jose và Ty Cứu hoả San Jose.

Nhà chức trách kêu gọi người dân có thông tin về hoạt động bài bạc bất hợp pháp hoặc các hoạt động tội phạm liên quan, hãy trình báo tại: 408-277-3422, tin nhắn nặc danh tại: 408-947-7867.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus