San Jose: Truy quét tội phạm dùng súng, bắt giữ 8 nghi can

Photo Credit: Kron4

San Jose (KRON4) – Nhà chức trách bắt giữ 8 nghi can, trong đó có 1 tên bị tình nghi sát nhân, trong đợt truy quét tội phạm có vũ trang ở Quận Seven Trees, San Jose.

Biện lý quận Santa Clara Jeff Rosen vào hôm thứ Hai thông báo việc bắt giữ trước tình trạng tội phạm dùng súng tăng cao tại Quận Seven Trees có mã bưu điện 95111.

Chiến dịch mang tên Operation Redwood được cảnh sát địa phương phối hợp với lực lượng thực thi công lực liên bang thực hiện. Mỗi một chấm đỏ trên “bản đồ nóng” của thành phố đại diện một tội ác dùng súng. “Có sợi chỉ nối nhiều những dấu chấm đó, chúng tôi nhìn thấy cùng chung những khẩu súng, cùng nghi can, và máu đổ giống nhau,” ông Rosen cho hay. “An toàn của người dân là quyền lợi của họ và là công việc của chúng tôi.”

8 nghi can bị bắt giữ, trong đó có tên Jose Ramirez 26 tuổi – nghi can liên can đến một vụ bắn chết người xảy ra vào tháng 12 năm 2018.

Trong số những chứng cớ thu được sau một số trận đột kích vào tháng trước có một khẩu súng trường, tiền mặt, ma tuý và dụng cụ chế ma tuý bất hợp pháp.

Đơn vị chiến lược chống tội phạm của văn phòng Biện lý quận dẫn đầu, các nhà điều tra đã sử dụng “bản đồ nóng” và những phân tích tội phạm để có cái nhìn rõ hơn về mối quan hệ giữa những vụ bạo lực liên quan đến súng ống xảy ra trong khu vực Seven Trees, phó Biện lý Marisa McKeown cho hay. “Đây thực sự là nỗ lực phối hợp nhằm giải quyết các cuộc điều tra đang diễn ra tại văn phòng Cảnh sát Quận hạt, tại FBI  và Ty Cảnh sát San Jose,” bà McKeown nói.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus