San Jose: Truy quét hoạt động massage, đóng cửa hơn 100 tiệm

Photo Credit: NBC

(NBC Bay Area) – Hơn 100 tiệm massage ở San Jose bị đóng cửa sau đợt truy quét kéo dài 9 tháng trên khắp thành phố, nhiều trong số này liên quan đến hoạt động mại dâm.

Theo báo cáo được trình cho Hội đồng thành phố vào hôm thứ Ba, các cơ sở bị đóng cửa do hoạt động chui không giấy phép, hay vi phạm quy định gây ồn ào náo nhiệt công cộng và hoạt động mại dâm. Cảnh sát đã tổng hợp một danh sách 191 cơ sở massage trong thành phố từ những khiếu nại của người dân, quảng cáo mại dâm trên mạng trực tuyến và những tiệm trong khu tập trung nhiều bất thường trong một khu vực cụ thể nào đó. Tổng cộng, 107 tiệm massage bất hợp pháp được xác định.

Theo báo cáo, 107 tiệm massage bị đóng cửa là kết quả của cuộc điều tra bí mật do Đơn vị Vice của ty Cảnh sát San Jose thực hiện. 90% (54/60) các cơ sở massage bị bí mật điều tra có hoạt động mại dâm trá hình.

Ngoài những cuộc điều tra chìm, thành phố cũng liên lạc, báo cho chủ cho thuê chỗ biết, người thuê làm cơ sở massage có thể dính líu tới mại dâm.

Vào năm 2016, thành phố ban hành quy định khắt khe hơn đối với những cơ sở massage. Trong năm đó, cảnh sát đã xác định được 300 tiệm và gởi 100 thư cảnh cáo đến những cơ sở không tuân theo quy định.

Photo Credit: NBC

Đợt truy quét lần này được khởi sự sau khi tổ chức bất vụ lợi chống buôn người Polaris Project vào tháng Giêng năm 2018 công bố, quận Santa Clara có số tiệm massage cao thứ ba trên toàn quốc, và chưa rõ có hiệu quả trong cuộc chiến chống buôn người hay không.Thật khó để xác định tình trạng buôn người đã lan tràn ở San Jose như thế nào, vì nạn nhân sợ trình báo nhà chức trách, và những kẻ cầm đầu thường hoạt động từ xa. Ty Cảnh sát San Jose cũng không thể cung cấp con số bị bắt giữ hay con số nạn nhân được giải cứu.

Con số đơn xin giấy phép mở cơ sở massage tăng cao vào năm 2018. Theo báo cáo, chính quyền nhận được 67 đơn trong năm nay so với 7 đơn vào năm ngoái và 4 vào năm 2016. Hiện tại, San Jose có 19 cơ sở massage được cấp giấy phép đầy đủ.

Đợt truy quét này khiến cho các cơ sở dạt sang địa phương khác. Số đơn xin giấy phép mở tiệm massage ở các thành phố lân cận đang tăng cao.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus