Monday, September 25, 2023
spot_img

San Jose tiếp tục quy định hạn chế dùng nước

Cali Today News – Mặc dù tiểu bang California đã bớt căng thẳng về hạn hán nhờ những đợt mưa bão vừa qua, tuy nhiên quy định hạn chế dùng nước ở nhiều nơi vẫn tiếp tục được thực hiện.

Quy định hạn chế dùng nước của thành phố San Jose lẽ ra đã kết thúc vào hôm qua, nhưng tại buổi họp vào hôm thứ ba, hội đồng thành phố đã phê chuẩn, đồng ý kéo dài những quy định này cho đến ngày 30 tháng 6, theo Sở Dịch vụ Môi trường San Jose.

Với mục tiêu giảm sử dụng nước 30%, hạn chế dùng nước có hiệu lực từ ngày 21 tháng 4 năm ngoái, kéo dài đến 31 tháng 3 năm nay. Nhờ những nỗ lực qua các chương trình tiết kiệm nước, hợp tác với các nhà bán nước lẻ, cũng như điều kiện thời tiết đã giúp cải thiện phần nào mực nước ở San Jose.

Người dân cũng như các cơ sở thương mại vẫn phải tiếp tục tuân thủ hạn chế nước uống, tuy nhiên hạn chế không áp dụng với nước vòi, phòng tắm hoặc nước tái chế.

Thành phố quy định tưới cây ngoài trời bằng hệ thống phun nước trước 10h sáng và sau 8h tối, 2 ngày cố định trong tuần tùy thuộc vào địa chỉ. Tưới cây vào thời gian mát mẻ trong ngày sẽ giúp giảm lượng nước bốc hơi, và cho phép cây hấp thu nước nhiều hơn, quan chức thành phố cho biết.

Người dân chỉ có thể rửa xe bằng nước vòi, nước tái chế.

Trong khi đó, quy định hạn chế dùng nước của tiểu bang được gia hạn cho đến tháng 10 thay vì kết thúc vào tháng 2 vừa qua. Tiểu bang dự tính sẽ hoàn tất việc đánh giá nguồn cung cấp nước vào mùa xuân, và Ban Kiểm soát Tài nguyên Nước của tiểu bang sẽ đề xuất tỉ lệ bảo tồn nước mục tiêu vào tháng 5.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img