San Jose: Thỉnh nguyện đổi tên đường thành đường Obama

Photo Credit: Twitter

San Jose (NBC News) – Một thỉnh nguyện nhằm mục đích đổi tên một con đường ở San Jose theo tên cựu Tổng thống Barack Obama bắt đầu thu hút sự chú ý.

Alex Shoor đang giúp sắp xếp, thúc đẩy nỗ lực đổi tên đường với hy vọng tôn vinh di sản của tổng thống thứ 44 của Mỹ và truyền cảm hứng cho các lãnh đạo thế hệ kế tiếp. “Có lẽ bây giờ có thêm nhiều người thực sự tin rằng bất cứ ai cũng có thể trở thành tổng thống, và chúng tôi muốn niềm hy vọng này sống mãi,” Shoor nói. “Chúng tôi muốn niềm hy vọng sống trên khắp đất nước và ngay tại đây, San Jose.”

Almaden Boulevard bắt ngang trung tâm thành phố San Jose là một trong những con đường có thể được đổi thành tên vị cựu tổng tư lệnh quốc gia. Lý do đứng đằng sau là vì 4 con đường ở San Jose đã mang chữ Almaden.

Photo Credit: Twitter

Việc đổi tên đường mất thời gian, đòi hỏi có ý kiến của công chúng, thỉnh nguyện phải kiếm đủ 1000 chữ ký yểm trợ và chi phí khoảng $7000 Mỹ kim nộp đơn xin đổi tên.

Những người ủng hộ phong trào này hy vọng lôi kéo được sự hỗ trợ từ công chúng. Họ cho rằng, nỗ lực đổi tên đường không mang yếu tố chính trị nhưng là minh chứng lịch sử. “Ông ấy là một tổng thống Mỹ,” Marissa Harris bày tỏ. “Nhiều con đường đã được đặt theo tên Tổng thống Mỹ, thì tại sao không có tên ông ấy?”

Ít nhất có 10 con đường trên cả nước và một ở Tanzania đã được đặt theo tên ông Obama.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus