San Jose: Tạm đình chỉ cảnh sát San Jose đá, kéo lê nghi can trên đường 

SAN JOSE, Calif. (Tổng hợp) — Đoạn băng ghi lại hình ảnh cảnh sát San Jose bắt giữ một nữ nghi can, đá và kéo lê cô ta trên đường, đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt. 

Sự việc diễn ra vào khoảng 5h45′ chiều thứ Tư tại bãi đậu xe nhà hàng McDonald nằm trên ngã tư đường E.Santa Clara Street và N.27th Street, trong một cuộc chặn xe bị trộm. Viên cảnh sát liên quan đến vụ bắt giữ vào chiều thứ Sáu được cho tạm nghỉ hành chánh. 

Josh Gil quay đoạn băng khi đến đến McDonald nhận các phần ăn đi giao qua dịch vụ DoorDash. Khi đang sắp xếp đồ ăn trên xe, anh để ý cảnh sát trong bãi đậu xe. “Tôi nghe cảnh sát đến phía sau xe người phụ nữ. Tôi nghĩ cô ta đang đi cùng với một thân nhân và 2 đứa nhỏ,” Gil kể. “Họ rút súng, và yêu cầu cô ta ra khỏi xe.” Theo lời Gil, nghi can ngồi ở ghế tài xế, và tỏ ra hợp tác khi cảnh sát yêu cầu ra khỏi chiếc xe, đưa hai tay lên đầu và quỳ gối. Trong xe lúc này còn có một phụ nữ khác và hai trẻ em. 

Đoạn băng cho thấy, viên cảnh sát đá nghi can khi cô ta đang quỳ gối dưới đất. Không rõ chuyện gì đã xảy ra dẫn đến hành động của viên cảnh sát. Sau khi nghi can té xuống đường, viên cảnh sát còng tay và kéo lê cô ta một đoạn ngắn, trước khi lôi đứng dậy trước mũi xe tuần cảnh. Trong khi đó, viên cảnh sát còn lại chĩa súng vào chiếc xe. 

Gil cho hay, dường như cảnh sát tin người phụ nữ này đang lái chiếc xe bị trộm. Trong đoạn băng, hành khách trong xe bảo, họ vừa mới mua chiếc xe này. 

Vi phải giao các phần ăn nên Gil không chứng kiến sự việc đến cuối. Theo anh, hai đứa nhỏ trong xe sợ hãi. 

Cảnh sát vào hôm thứ Sáu cho biết, nghi can tên Guadalupe Esperanza Marin 39 tuổi, bị cảnh sát chặn khi đang lái chiếc xe bị ăn cắp. Phát ngôn nhân Cảnh sát San Jose, Trung uý Enrique Garcia cho hay, nhà chức trách có trong tay trát tịch thu chiếc xe sau khi chiếc xe này bỏ trốn lực lượng thực thi công lực vào ngày 18. Hiện chưa rõ lý do cảnh sát theo đuổi chiếc xe này. Ông Garcia không tiết lộ danh tánh cảnh sát đang tạm bị đình chỉ công tác, chờ kết luận điều tra nội bộ. 

Nghi can Marin hiện đang bị giam giữ tại nhà tù quận Santa Clara, đối diện với cáo buộc lái xe với bằng lái  bị treo, tàng trữ dụng cụ pha chế ma tuý và chống cự bắt giữ. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus