San Jose: Mướn người vô gia cư $15/h nhặt rác trên đường phố

Photo Credit: Kron 4

San Jose (KRON) – Để đối phó với tình trạng xả rác, ném rác bừa bãi trên đường phố, thành phố San Jose phối hợp với Downtown Street Team và Goodwill thực hiện chương trình mới, mướn  người vô gia cư nhặt rác.

Chương trình có tên Beautify San Jose Program sẽ mướn 25 người vô gia cư nhặt rác với giá $15 đô một giờ, mỗi ngày 4-5 tiếng.

San Jose xác định được 40 điểm nóng về rác khắp nơi trong thành phố. Và những điểm này sẽ sớm được những người vô gia cư dọn dẹp sạch sẽ sau khi chương trình bắt đầu vào tháng sau.

Photo Credit: Kron 4

Nhiều, nhưng không phải tất cả rác và đồ phế thải trên đường phố hay dọc theo các con suối, là từ những lán trại vô gia cư tống ra. Ý tưởng của sáng kiến này là cho người vô gia cư cơ hội tham gia vào giải pháp đối với vấn đề rác. Đây cũng là cách để những người vô gia cư có thể rời đường phố, tái hoà nhập vào cuộc sống, tự lo liệu bản thân.

Hương Giang (Theo Kron4)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus