San Jose: Một kẻ xách súng bắn bừa bãi vào xe chạy trên đường

Michael James Lewis - 33 tuổi. Photo Credit: NBC Bay Area.

(NBC Bay area) – Một nghi can ở San Jose vào tháng trước bị truy tố một loạt những tội danh đại hình, liên can đến những vụ nổ súng bừa bãi vào xe cộ lưu thông trên đường.

Michael James Lewis – 33 tuổi – bị bồi thẩm đoàn truy tố 26 tội danh, gồm hành hung bằng súng bán tự động, bắn vào xe có người, tội phạm tàng trữ vũ khí và trốn tránh cảnh sát.

Trong thời gian từ ngày 4 tháng 5 đến 5 tháng 8 năm 2016, tên Lewis xách súng bắn bậy bạ vào xe chạy trên đường hoặc gần đường Blossom Hill Road ở khu vực Nam San Jose. Tất cả các vụ nổ súng đều diễn ra vào đầu giờ sáng, sau nửa đêm.

Tổng cộng có 11 xe trúng đạn, trong đó có một nam nạn nhân bị thương nhẹ khi đạn găm vào cánh tay, còn một phụ nữ khác bị mảnh đạn hay kiếng vỡ bắn trúng đầu.

“Đây là một hồ sơ bạo lực súng ống đáng sợ. Ông Lewis lần này lần khác dùng vũ lực gây chết người để tấn công những người vô tội,” công tố viên Marina Mankaryous ghi trrong thông báo. “Tất cả chúng ta đều may mắn trước công tác của Cảnh sát San Jose, cơ quan đã truy ra anh ta trước khi y tiếp tục ra tay giết người.”

Lewis bị cảnh sát bắt giữ vào sáng sớm ngày 14 tháng 8 năm 2016 trên đường Blossom Hill Road sau cuộc rượt đuổi tốc độ cao trên đoạn đường 7 dặm.

Khám xét nhà người đàn ông này, nhà chức trách thu được đạn dược và một khẩu súng ngắn caliber 38 li được sử dụng trong 5 vụ nổ súng. Bồi thẩm đoàn không thể nghị án những cáo buộc cố sát, nhưng truy tố nghi can những tội danh khác vào ngày 22 tháng 4.

Michael James Lewis đối mặt với bản án tối đa 54 năm tù.

Hương Giang (Theo NBC Bay area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus