Wednesday, November 29, 2023
spot_img

San Jose: Một giáo xứ chích ngừa cúm cho người vô gia cư

Cali Today News – Năm nay đã có 4 người trong vùng Vịnh bị tử vong vì cúm, trong đó 2 người ở San Mateo, 1 ở San Francisco và 1 ở Sonoma. Theo Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC), cúm ảnh hưởng đến 20% dân số Mỹ mỗi năm.

Một giáo xứ ở vùng Vịnh San Francisco đã hợp tác với chợ Safeway chích ngừa cúm cho người vô gia cư ở San Jose vào sáng chủ nhật.

Giáo xứ Our Lady’s Refuge trên đường Lucretia Avenue cùng với Safeway tổ chức chích ngừa cúm từ 8h sáng đến 10h sáng nhằm giúp cộng đồng người vô gia cư đối phó với mùa cúm. “Chúng tôi luôn luôn tìm mọi cách để chích ngừa cúm thuận tiện và sẵn có.

Đặc biệt, chúng tôi luôn muốn bảo vệ những người có nguy cao. Đây là năm thứ ba chúng tôi tổ chức chích ngừa bên ngoài phòng mạch trong khu vực dân cư này, và rất vui vì đã tiếp tục giúp bảo vệ cộng đồng chống lại cúm,” theo bà Narayanan Ramachandran – Giám đốc Hoạt động Nhà thuốc miền bắc California – cho hay.

Tất cả mọi người từ trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều được khuyến cáo chích ngừa, kể cả những người cần trợ giúp do có thể có biến chứng. Chích ngừa cúm có tại tất cả các nhà thuốc Safeway trong chợ, 7 ngày mỗi tuần theo giờ mở cửa, không cần lấy hẹn trước.

Hương Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img