Thursday, February 2, 2023
spot_img

San Jose: Gia đình bé trai nhiễm khuẩn E.coli kiện hãng bơ đậu nành

Cali Today News – Một gia đình ở San Jose đã đệ đơn khởi kiện hãng sản xuất bơ đậu nành do sản phẩm nhiễm khuẩn E.coli.

Trevor Simmons – 8 tuổi – là một trong 12 nạn nhân trên cả nước bị nhiễm khuẩn E.coli từ bơ đậu nành I.M.Healthy của hãng TheSoyNut Butter có trụ sở tại tiểu bang Illinois.

Bé được đưa vào bệnh viện  hồi cuối tháng giêng, chỉ vài ngày sau khi ăn loại bơ đậu nành trên, loại thực phẩm được trẻ em rất ưa chuộng. Ban đầu, em bị tiêu chảy nhưng sau đó tình trạng sức khoẻ bắt đầu tệ dần. Trevor  được chuyển sang bệnh viện nhi đồng Stanford. Tại đây, bác sĩ đã phát giác ra bệnh nhân nhiễm khuẩn E.coli, không chỉ thế, em nhiễm khuẩn chủng E.coli mới nguy hiểm nhất, mang ký hiệu E.coli – O157:H7. Đây là chủng vi khuẩn mới có những đặc tính khiến chúng nguy hiểm hơn nhiều so với hàng trăm loại chủng vi khuẩn E.coli trong ruột người, chủng này có thể gây rối loạn máu, suy thận, thậm chí dẫn tới tử vong.

Ít nhất 11 bệnh nhân khác trải qua những biến chứng giống Trevor, theo Cơ quan Kiểm soát và Ngăn ngừa Bệnh tật Hoa Kỳ – CDC. Hãng SoyNut Butter lập tức cho thu hồi sản phẩm này.

Bé Trevor đã được xuất viện, trở về sinh hoạt bình thường như những đứa trẻ cùng tuổi khác nhưng vẫn theo toa bác sĩ, uống nước có chất điện phân. Bố mẹ em rất lo lắng về tình trạng sức khoẻ lâu dài, thận có nguy cơ tổn hại, có thể có biến chứng khác trong tương lai, theo luật sư đại diện gia đình. Ngoài ra, tổn hại tinh thần mà gia đình phải gánh chịu rất lớn.

Chưa rõ mức bồi thường thiệt hại bên nguyên yêu cầu trong vụ kiện.

Hương Giang (Theo CBS Bay Area)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments