San Jose: Giả dạng nhân viên chống Ma tuý, vô cớ đi chặn xe dân

Photo Credit: Kron4

(NBC Bay Area) – Một người đàn ông ở San Jose giả dạng làm nhân viên chính phủ liên bang để bất hợp pháp chặn xe vô cớ đã bị nhà chức trách bắt giữ vào ngày 3 tháng 3, theo Cơ quan Chống Ma tuý – DEA.

Alex Taylor – 49 tuổi – bị bắt giữ ngay trước tư gia của anh ta, đối diện với những cáo buộc giả dạng làm nhân viên liên bang, tàng trữ bất hợp pháp thẻ nhân viên liên bang và tàng trữ con dấu cơ quan liên bang giả.

Vào tháng 12 năm 2018, tên Taylor đeo phù hiệu Cơ quan Chống Ma tuý, sử dụng chiếc Volkswagen Jetta có gắn đèn nhấp nháy “giống đèn cảnh sát” và tự nhận mình là nhân viên DEA, đi chặn xe.

Theo hồ sơ toà, một trong những tài xế bị Taylor chặn lại là điệp vụ liên bang ngoài giờ làm việc ở San Jose. Trao đổi qua lại, cô phát giác ra nghi can có những điểm đáng ngờ nên đã thách nếu anh ta có thể xé vé phạt, điều mà Taylor tranh chấp. Cuối cùng, người bị anh ta chặn xe buộc phải ra mặt là nhân viên liên bang, tên Taylor liền quay trở lại xe mình rồi tẩu thoát.

Vào cuối tháng 11, một cảnh sát quận Santa Clara đang ngoài giờ làm việc trông thấy Taylor và chiếc Jetta của anh ta đang chớp đèn trên xa lộ 85 hướng Nam nên đã báo cho DEA. Cuối tháng 2, Cơ quan Chống Ma tuý nhận được báo cáo từ CHP về chiếc Volkswagen Jetta chớp đèn xanh đỏ, tìm cách chặn tài xế trong khu vực xa lộ 280 hướng Nam và xa lộ 85 hướng Nam.

Vào hôm thứ 5 ngày 28 tháng 2, nhân viên DEA trông thấy tên Taylor rời khỏi nhà, cổ đeo phù hiệu màu vàng giống thẻ DEA. Ngoài ra, anh ta dường như có giấu một khẩu dưới lớp áo, bên hông bên phải. Nghi can bị bắt ngay tại chỗ.

Nhà chức trách liên bang thu giữ chiếc Jetta, hai khẩu súng, phù hiệu DEA giả, và một giấy phép bí mật mang súng, một bộ còng tay, và số lượng nhỏ ma tuý đá.

Nhà chức trách kêu gọi người dân, nếu từng bị tên Taylor chặn xe hoặc có bất cứ thông tin nào liên quan, hãy gọi: 408-282-3442.

Hương Giang (Theo NBC Bay Area)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus