San Jose: Đối phó với tình trạng xả rác phế thải ra đường

Photo Credit: NBC

(NBC Bay Area) – Nghị viên San Jose, ông Sergio Jimenez đang hy vọng thành phố sẽ dành số ngân sách $60.000 Mỹ kim để mướn người vô gia cư dọn dẹp hai ba lần mỗi tuần con đường chất đầy rác phế thải ở phía Nam Vịnh San Francisco.

Một phần vỉa hè dọc theo đường Monterey Road gần Bailey Avenue, phía bắc Morgan Hill ngập rác phế thải, từ đồ gia dụng, nệm, bàn ghế, tủ, rác … khiến nhiều người dân địa phương “ngứa mắt.” “Đến mức chịu hết nổi, cứ mỗi 100 feet là có một đống rác mới,” Tom Malech ở Morgan Hill bày tỏ. Mới đây, thành phố đã cho dọn dẹp những đống rác này, tuy nhiên, ông Jimenez cho rằng vẫn chưa đủ.

“Tôi nghĩ thành phố luôn luôn có thể làm nhiều hơn nữa,” nghị viên cho hay, “ và tôi là người đầu tiên thừa nhận rằng, thành phố không phải lúc nào cũng đúng. Nhưng tôi nghĩ chúng ta có những nhân viên làm việc siêng năng ở thành phố, và tất cả các bộ phận đều tham gia vào vấn đề này, trong đó có cả văn phòng của tôi, và chúng tôi muốn làm đúng. Nếu cần phải làm hơn nữa, chúng tôi sẽ làm.”

Photo Credit: NBC

Ông Jimenez hy vọng sớm có tiền để mướn người vô gia cư và bắt đầu công việc dọn dẹp vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8. Chương trình dọn dẹp này sẽ tương tự với chương trình Downtown Streets Team đã mướn người vô gia cư tại nhiều cộng đồng trên khắp vùng vịnh.

Thành phố San Jose cũng đang tìm cách xin hãng xe lửa Union Pacific cho phép dọn dẹp rác bị ném vào đường ray chạy song song với đường Monterey Road.

Malech sinh sống trên đường Monterey gần 10 năm qua. Ông cho hay, rác phế thải chất đống trong tháng qua tệ chưa từng thấy. Ông mong thành phố xem xét để có giải pháp lâu dài như tăng cường cảnh sát tuần cảnh, gắn camera giám sát hoặc đèn đường tại những khu vực tối, yên tĩnh thường xuyên bị vực rác.

“Thật buồn khi nhìn thấy cảnh tượng này,” ông Malech chia sẻ, “Tôi lớn lên ở Morgan Hill, một cộng đồng nhỏ hiền hoà và rất sạch. Chưa bao giờ trong cuộc đời mình sinh sống tại đây, tôi nhìn thấy rác như vậy, và tình trạng này càng trở nên tồi tệ hơn mỗi tháng, mỗi năm.”

Hương Giang (Theo NBC Bay area News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus